TT-Huế: Ngành HDPT có nhiều thành tựu nổi bật

GNO - Trong phiên làm việc sáng nay, 2-10, tại chùa Từ Đàm (TP.Huế), Ban HDPT T.Ư đánh giá cao những thành tựu trong công tác chuyên ngành của Phật giáo TT-Huế.

Đoàn công tác Ban HDPT T.Ư do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn với sự tham gia của chư tôn đức và cư sĩ thành viên của ban.

qtri06.JPG


Toàn cảnh phiên làm việc

HT.Thích Khế Chơn, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban HDPT tỉnh TT-Huế cùng chư tôn giáo phẩm chứng minh, Ban Trị sự, trụ trì các tự viện và lãnh đạo các cơ quan ban ngành đón tiếp đoàn.

Tại TT-Huế có 330 niệm Phật đường và 27 đạo tràng. Đoàn chúng cư sĩ Phật tử sinh hoạt thường xuyên; ngành cư sĩ Phật tử điều hành 144 đạo tràng Bát quan trai, 118 đạo tràng niệm Phật, 107 đạo tràng Pháp hoa, 8 khóa tu một ngày an lạc, 6 khóa tu mùa hè, 8 khóa bồi dưỡng giáo lý của 9 huyện, thị toàn tỉnh. Ngành Gia đình Phật tử có 221 đơn vị với hơn 2.000 huynh trưởng và gần 18.000 đoàn sinh.

Hoạt động của các ngành diễn ra thường xuyên, liên tục, huy động hàng chục ngàn Phật tử tham gia - tạo nên một phong trào tu học lớn mạnh, quy mô. Trong thời gian đến, Phật giáo TT-Huế sẽ tập trung đầu tư, nâng chất sinh hoạt của GĐPT, trong đó tổ chức các khóa tu mùa hè cho đoàn sinh GĐPT và thanh thiếu thi, vận động làm lễ hằng thuận trong chùa, tham gia công tác tổ chức đại hội Phật giáo cấp huyện vào năm 2016, hỗ trợ việc tổ chức Đại giới đàn Giác Phong 2016.

qtri09.JPG
HT.Thích Khế Chơn phát biểu chào mừng đoàn công tác

qtri10.JPG
ĐĐ.Thích Thiện Tuệ, Phó ban HDPT tỉnh TT-Huế
báo cáo hoạt động chuyên ngành HDPT tại TT-Huế

Tại buổi làm việc, đông đảo chư Tăng Ni và cư sĩ Phật tử đã có những phát biểu về những vướng mắc trong sinh hoạt, tu học của hàng Phật tử tại gia như: quan hệ giữa vị trụ trì, Ban hộ tự và tổ chức GĐPT, việc hỗ trợ xây dựng đoàn quán GĐPT và vấn đề hỗ trợ sinh hoạt của đồng bào dân tộc vùng sâu.

Dịp này, toàn thể đại biểu còn lắng nghe phát biểu của ông Hoàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh TT-Huế; HT.Thích Hải Ấn, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh TT-Huế

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Duyên cho rằng sinh hoạt của hàng Phật tử tại gia của tỉnh TT-Huế luôn đi đầu cả nước về sự tín tâm, ngoại hộ và kiên trì. Tinh thần đó đã góp phần tạo nên bức tranh sống động của hàng tứ chúng Phật giáo tại Việt Nam.

Hòa thượng mong rằng Phật giáo tỉnh tiếp tục đầu tư sâu rộng, nghiên cứu nhiều mô hình, giải pháp thiết thực đưa ngành HDPT của tỉnh bước lên tầng cao mới. Cuối cùng, Hòa thượng gởi lời chúc sức khỏe, an lạc đến chư tôn đức, quý đại biểu và Phật tử địa phương.

qtri11.JPG
Phật tử địa phương phát biểu

qtri12.JPG
Ông Hoàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh TT-Huế phát biểu

qtri02.JPG
HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ

Buổi thăm viếng kết thúc bằng nghi thức trao quà lưu niệm của Ban HDPT T.Ư đến Ban Trị sự, Ban HDPT, lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh TT-Huế.

Đoàn Ban HDPT T.Ư tiếp tục thăm và làm việc với Phật giáo tỉnh Quảng Trị vào chiều nay, 2-10, trước khi kết thúc chuyến công tác các tỉnh miền Trung.

qtri03.JPG

qtri04.JPG
Tặng quà lưu niệm

qtri08.JPG
Phật tử người dân tộc dự phiên làm việc

>> Xem thêm: Ban HDPT T.Ư làm việc tại Quảng Ngãi || Ban HDPT T.Ư làm việc tại Phú Yên, Bình Định || Ngành HDPT PG tỉnh Quảng Nam hoạt động sôi nổi || Ban HDPT T.Ư thăm PG TP.Đà Nẵng ||

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày