Từ 27-3 tới 5-4, tượng Phật ngọc tôn trí tại Quảng Bình

GNO - Chiều qua, 16-3, buổi họp báo công bố chương trình cung nghinh tượng Phật ngọc hòa bình thế giới đến chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) do TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN và ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chủ trì đã diễn ra tại trụ sở T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ (Hà Nội).

TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Hoằng Phúc cho biết, đã cùng UBND huyện Lệ Thủy cung nghinh tôn tượng về chùa từ ngày 27-3 tới 5-4-2016 (19 tới 28-2-Bính Thân) để nhân dân, Phật tử tỉnh Quảng Bình cũng như du khách thập phương chiêm bái.

1 hop bao 1.jpg
Quang cảnh buổi họp báo chiều qua, 16-3

Tượng Phật ngọc được tôn xưng là Phật ngọc cho hòa bình thế giới (The jade Buddha for universal peace) là pho tượng Phật làm bằng ngọc lớn nhất và quý giá nhất thế giới của Phật giáo ở thế kỷ 21 này.

Tượng nặng 3,9 tấn và cao hơn 2.5m, được chế tác điêu khắc từ một khối ngọc vĩ đại có một không hai đã được phát hiện tại Canada vào năm 2000.

Đây là lần thứ 2 tôn tượng Phật ngọc hòa bình thế giới được cung nghinh đến Việt Nam như một duyên lành dịp đầu xuân Bính Thân 2016.

Trước đó, năm 2009, tôn tượng đã được tôn trí tại các chùa Quán Thế Âm (Đà Nẵng), chùa Đại Tòng Lâm (BR-VT), chùa Phổ Quang, chùa Hoằng Pháp (TP.HCM), chùa Vạn An (Đồng Tháp), chùa Phật Tích (Bắc Ninh) để Phật tử chiêm bái.

Trong suốt thời gian tượng Phật ngọc được tôn trí tại Quảng Bình, dự kiến có chương trình thuyết pháp do chư tôn đức giảng sư đảm trách vào các buổi chiều với chủ đề Phật giáo và hòa bình thế giới, thiền và cuộc sống. Ngoài ra, còn có lễ thắp nến cầu nguyện quốc thái dân an, hòa bình thế giới.

1 hop bao 2.jpg
Báo giới quan tâm tới sự kiện đặt câu hỏi với BTC

Tại buổi họp báo các phóng viên báo, đài đã đặt ra các câu hỏi về công tác tổ chức sự kiện cung nghinh, tôn tượng Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Hoằng Phúc. TT.Thích Đức Thiện và ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình lần lượt trả lời rất đầy đủ và thấu đáo.

Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Phúc cho biết thêm, những ngày diễn ra chương trình, đồng bào Phật tử đến chiêm bái Phật ngọc sẽ được BTC và chùa Hoằng Phúc phát cơm hộp miễn phí.

Được biết, trước khi đến Quảng Bình, tôn tượng đã được tôn trí tại chùa Pháp Vân (Q.Tân Phú, TP.HCM), hiện đang ở chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày