Từ hôm nay 9-8: Thông điệp phòng chống dịch Covid-19 chỉ còn 2K

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-9, Bộ Y tế đã đưa ra thông điệp phòng, chống dịch Covid-19 mới nhất, sửa đổi từ 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế) thành 2K gồm: khẩu trang, khử khuẩn.

Ngày 7-9, Bộ Y tế cũng đã ban hành hướng dẫn mới nới lỏng quy định đeo khẩu trang. Người đến nơi công cộng không bắt buộc mà chỉ khuyến khích đeo khẩu trang trừ người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, hành khách đi các phương tiện giao thông công cộng. Những người làm việc trong các cơ quan, nơi mua sắm, giao dịch, nhà ga, bến tàu... phải tiếp xúc với khách hàng cũng bắt buộc đeo khẩu trang.

Thông điệp 2K phòng chống Covid-19 được Bộ Y tế áp dụng từ 8-9 - Ảnh: Bộ Y tế ảnh 1

Thông điệp 2K phòng chống Covid-19 được Bộ Y tế áp dụng từ 8-9 - Ảnh: Bộ Y tế

Bộ Y tế khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.

Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp "thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức" trong phòng chống dịch. Cụ thể, người mắc Covid-19 cần uống thuốc theo hướng dẫn y tế, tuân thủ phác đồ điều trị và khám khi có các dấu hiệu bất thường sau khỏi bệnh. Người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ theo dõi và kiểm soát dịch, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền thông tin xấu - độc...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày