Từ thiện Đồng Tâm trao cầu, ủy lạo...

GNO - Sáng 2-2-2013, Từ thiện Đồng Tâm (TP.HCM) cùng với chính quyền địa phương đã khánh thành đưa vào sử dụng 2 cây cầu bê tông tại xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Đó là cầu Đồng Tâm dài 25m, rộng 1,8m, kinh phí 100 triệu đồng và cầu Nhân ái dài 32m, rộng 1,8m, kinh phí 126 triệu đồng.

cầu Nhân ái -Bạc Liêu.JPG
Khánh thành cầu Nhân Ái (Bạc Liêu)


Ngoài ra, còn làm lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Thanh Bình (xã Tân Phong, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) trị giá 37 triệu đồng.

Cùng ngày, đoàn đã tặng quà tết cho 100 hộ nghèo xã An Trạch, mỗi phần quà 200.000 đồng và tiếp sức đến trường cho 100 học sinh nghèo mỗi phần quà 55.000 đồng.

Tổng số tiền từ thiện tại Bạc Liêu là 288,5 triệu đồng.

* Trước đó, ngày 27-1-2013, Từ thiện Đồng Tâm đã có chương trình ủy lạo tại xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, Bình Phước. Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc cho 500 bệnh nhân đồng bào dân tộc, tặng quà Tết 100 hộ nghèo và tặng tập viết cho 100 học sinh khó khăn.

Tổng số tiền ủy lạo tại Bù Đăng là 50,5 triệu đồng.


Pepsi tặng quà tết.JPG

PepsiCo VN tặng quà tại Đồng Nai

* Ngày 26-1-2013, Từ thiện Đồng Tâm đã làm cầu nối đưa PepsiCo VN về xã Tà Lài, huyện Tân Phú, Đồng Nai tặng 200 phần quà Tết cho dân tộc thiểu số và quà Tết tới 146 người mù của Tân Phú.

Tổng giá trị quà PepsiCo VN tài trợ là 65 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày