Tu viện Khánh An tặng bà con vùng bị phong tỏa 12 tấn rau củ quả

Tu viện Khánh An chuyển 12 tấn rau củ quả đến Ủy ban MTTQVN quận 12 để trao tặng bà con đang bị cách ly
Tu viện Khánh An chuyển 12 tấn rau củ quả đến Ủy ban MTTQVN quận 12 để trao tặng bà con đang bị cách ly
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 16-7, tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM) đã chuyển 12 tấn rau củ quả đến Ủy ban MTTQVN quận 12, thông qua mặt trận chuyển trao tặng bà con đang bị cách ly do vì dịch bệnh Covid-19.
Chư Tăng, Phật tử tu viện Khánh An vận chuyển rau củ quả

Chư Tăng, Phật tử tu viện Khánh An vận chuyển rau củ quả

Đại diện Ủy ban MTTQVN quận 12, ông Phạm Thanh Huy, Ủy viên Thường trực, bà Huỳnh Thị Kim Loan, Kế toán Ủy ban MTTQVN quận tiếp nhận.

Thay mặt tu viện Khánh An, Đại đức Thích Quảng thức, Trưởng ban Quản chúng tu viện cho biết: “Số lượng 12 tấn rau củ quả là tấm lòng gửi đến bà con đang gặp khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nghiêm trọng. Do đang thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội của Chính phủ nên chư Tăng Khánh An không trực tiếp trao tặng đến bà con mà nhờ đến Ủy ban MTTQVN quận chuyển số quà này đến bà con đang trong khu vực cách ly”.

Được biết, những ngày qua, bà con miền Trung, Tây nguyên, miền Bắc, miền Tây Nam bộ cũng đã chuyển nhu yếu phẩm trên những chiếc xe nghĩa tình đáp ứng một phần thực phẩm cho bà con thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.
Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại tổ đình Thường Chiếu

Lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch tại tổ đình Thường Chiếu và Phước Hậu

GNO - Sáng ngày 20 tháng Chạp năm Ất Tỵ (7-2-2026), đông đảo Tăng Ni, Phật tử môn hạ đệ tử tông môn Thiền phái Trúc Lâm VN đã vân tập tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, tỉnh Đồng Nai) thành kính dự lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng thượng Thích Thiện Hoa viên tịch (1973-2026).

Thông tin hàng ngày