Tuần Phật đản tại quê lúa đầy hoan hỷ

GNO - Sáng 15-4 ÂL (19-4-2019), Đại lễ Phật đản PL.2563 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni, đại diện các ban ngành trung ương và địa phương đã khép lại mùa Phật đản an vui của Phật giáo quê lúa Thái Bình.

t1.jpg

Lễ rước Phật đản sinh tại chùa Văn Môn

Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật đản trên khắp mọi miền Tổ quốc, các chùa ở Thái Bình đã có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày lễ trọng đại này. Một trong số đó là diễu hành xe hoa.

t2.jpg
Các xe hoa chuẩn bị diễu hành

Xe hoa các đơn vị trong thành phố và các huyện tập kết dọc đường Hai Bà Trưng, trước cổng trung tâm Hội nghị tỉnh theo thứ tự sơ đồ đã định.

Sau khi ổn định đội hình, đúng 20 giờ gần 50 chiếc xe hoa bắt đầu chuyển bánh diễu hành.

t3.jpg

Các xe hoa diễu hành qua các trục đường chính

Đoàn xe diễu hành qua các trục đường chính của thành phố Thái Bình từ đường Hai Bà Quang qua Quang Trung, Hùng Vương, đi thẳng huyện Vũ Thư rẽ phải tại ngã ba Công ty bánh kẹo Bảo Hưng, đi đường vành đai, tuyến tránh thành phố Thái Bình cùng nhiều tuyến đường khác trước khi trở về Trung tâm hội nghị tỉnh, kết thúc tốt đẹp đêm diễu hành.

t4.jpg

Được sự hỗ trợ của cảnh sát giao thông, đoàn xe diễu hành trật tự và an toàn

Dịp này, các bạn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên đã đạp xe diễu hành mừng Phật đản, đi qua cầu Thái Bình, rẽ vào chùa Từ Xuyên, đi cầu Độc Lập (cầu Bo), qua đường Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Lý Bôn rồi trở về Trung tâm hội nghị tỉnh.

t5.JPG

Các bạn trẻ hoan hỷ khi đạp xe diễu hành

Bên cạnh các khung ảnh triển lãm hoạt động Phật sự, các đại biểu về dự Đại lễ còn được tham quan bộ tranh Cuộc đời đức Phật do các bạn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên vẽ trong suốt 1 năm qua.

t7.jpg

Bộ tranh Cuộc đời Đức Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Ảnh: NT

Sự lộn xộn của những đôi dép

GNO - Tôi tình cờ đọc được những dòng cảm xúc của một chị trên facebook. Chị kể về việc bỗng một buổi chiều sau khi tan làm thấy nhớ mẹ quá liền lái xe đưa con về quê.

Thông tin hàng ngày