TƯGH ra thông bạch tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông

Giác Ngộ - Ngày 1-11-2010, HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS đã ký Thông bạch số 395/TB.HĐTS về việc tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 702 (1-11-Mậu Thân 1308 – 1-11-Canh Dần 2010) Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.
yentu.gif
Chư tôn giáo phẩm niêm hương
nhân lễ tưởng niệm 700 năm ngày mất
của Điều ngự Giác hoàng Trần Nhân Tông -
Ảnh minh họa  

Thông bạch nhấn mạnh: "Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, vua Trần Nhân Tông là một trong những lãnh tụ thiên tài, anh hùng của dân tộc. Đối với đạo pháp, vua Trần Nhân Tông là một vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngôi vua để đi tu và đắc đạo, thống nhất được Phật giáo Việt Nam bấy giờ và hình thành tổ chức Giáo hội Trúc Lâm mang đậm nét Việt Nam...".

Nội dung thông bạch cũng hướng dẫn cụ thể về thiết kế lễ đài tưởng niệm và treo biểu ngữ tại Văn phòng T.Ư Giáo hội và BTS Tỉnh, Thành hội PG trong ngày lễ trọng đại sẽ đồng loạt diễn ra trên cả nước vào lúc 8 giờ ngày mùng 1 tháng 11 âm lịch tới đây, nhằm thiết thực tri ân và tôn vinh công đức của Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông đối với Dân tộc và Đạo pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày