TƯGH thăm, cứu trợ đồng bào vùng lũ

GNO - Từ ngày 9 đến 12-10, đoàn cứu trợ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực ban TTXH T.Ư; HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng Ban Kiểm soát T.Ư, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức đã thăm, tặng quà đồng bào 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An bị ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 9, 10 gây ra.

Cuu tro - 1.JPG
Chư tôn đức giáo phẩm đại diện TƯGH thăm và tặng quà cho đồng bào 3 tỉnh miền Trung - Ảnh: Hoài Nam

Đoàn đã tặng gần 2.000 phần quà (trị giá 700.000 đồng/phần) cho người dân tại 8 xã thuộc 3 tỉnh bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 9, 10 và cơn lốc sau bão, làm cho hàng ngàn hộ dân bị mất tài sản, vật nuôi, cây trồng… Tổng giá trị đợt cứu trợ này hơn 1,5 tỷ đồng, do các nhà hảo tâm ở TP.HCM đóng góp hỗ trợ người dân vùng bão lũ vượt qua khó khăn.

Dịp này, TT.Thích Thanh Phong, Ủy viên Thường trực HĐTS, trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm, Q.3, TP.HCM cũng đã tặng 150 triệu đồng hỗ trợ các hộ gia đình thanh niên của thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) bị mất nhà cửa và hoa màu sớm khôi phục lại sản xuất, ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chú tiểu Trung Toàn

Chú tiểu vượt khó đạt giải Olympic Lịch sử

GNO - Từ một cậu bé từng chậm nói, thành tích học bình thường, chú tiểu Trung Toàn (ở chùa Liên Trì, P.Vũng Tàu) đã gây bất ngờ cho mọi người khi xuất sắc mang về giải ba môn Lịch sử trong kỳ thi Olympic TP.HCM năm học 2025-2026.
Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

Phật giáo Nghệ An: Đánh thức “linh hồn” di sản Châu Hoan xưa trong dòng chảy của công nghệ số

GNO - Điều gì đã giúp Phật giáo xứ Nghệ tìm lại “linh hồn” di sản của vùng đất Châu Hoan xưa mà vẫn bắt kịp dòng chảy của thời đại số? Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã có những chia sẻ với Giác Ngộ trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh, nhiệm kỳ 2026-2031.
Tượng Phật được phát hiện ở Khotan, niên đại thế kỷ VI-VII

Tín ngưỡng Bồ-tát Văn Thù ở Khotan

NSGN - Hình tượng Bồ-tát Văn Thù (Mañjuśrī) được tìm thấy ở Đôn Hoàng - dạng hình tượng khá phổ biến ở khu vực Ngũ Đài sơn cũng như ở Đông Á - là một người có vẻ ngoài ngoại quốc, được xem giống với vị vua Khotan.

Thông tin hàng ngày