"Tưới tẩm yêu thương" với 260 tâm hồn trẻ thơ

GNO - Ngày 15-7, khóa tu “Gieo hạt Từ tâm” kỳ 4 với chủ đề “Tưới tẩm thương yêu” dành cho các bé nhỏ có độ tuổi từ 5 đến 12 được tổ chức tại Quan Âm tu viện (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Được biết có hơn 260 bé đăng ký tham gia. Số lượng các bé tham gia khóa tu kỳ này nhiều hơn gấp đôi khóa tu kỳ trước và phạm vi không gian không chỉ ở trong TP.HCM mà đã có các bé từ các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Vĩnh Long hay các tỉnh miền Đông như Bình Phước, Đồng Nai, v.v... cũng được phụ huynh đưa các bé về chùa tham dự từ chiều hôm trước.

484136_383164475082755_752764608_n_resize.jpg

Tự tin

3 tiết mục nội dung chính của chương trình đều được tất cả các bé tham gia khóa tu kỳ này thích thú theo dõi và tham gia. 

DSC_3714_resize.JPG

Trước Sư cô Trưởng BTC và cô Yumi

Đó là kể chuyện bằng cách múa rối minh họa câu chuyện tiền thân Đức Phật “Lòng hiếu chim oanh vũ” do các chú tiểu trong chùa và các tình nguyện viên của khóa tu biểu diễn dưới sự biên tập và dàn dựng của Sư cô TN.Huệ Đức và đạo diễn Sơn Võ. Sau phần xem múa rối, các bé trả lời các câu hỏi về lòng hiếu thảo và tính trung thực của chim oanh vũ, sự tốt bụng của ông trưởng giả chủ cánh đồng lúa, từ đó, nhằm nhắc nhở các bé phải biết quý trọng từng hạt cơm bằng cách không được ăn cơm bỏ mứa hay đổ vãi, không được lấy đồ vật của bất cứ ai nếu chưa xin phép, phải hiếu thảo và biết vâng lời cha mẹ v.v... 

CSC_4235_resize.JPG

Các anh chị tình nguyện viên làm... bảo mẫu

Tiết mục thứ 2 của chương trình khóa tu là trò chơi thi vẽ vô cùng vui nhộn nhưng không kém phần thử thách, trò chơi được chia thành 3 vòng: vòng loại có tên “bịt mắt vẽ tranh”. 260 bé được chia thành 25 đội tham gia thi vẽ nhưng bịt mắt, sau đó 5 đội có điểm cao nhất trong vòng loại tiếp tục thi vòng bán kết có tên là “ráp hình”, trong vòng thi này, các bé được bịt mắt và ráp hình theo yêu cầu của BTC để chọn ra 2 đội có điểm cao nhất vào vòng chung kết thi vẽ “bức tranh đoàn kết”. Trong phần thi này, các bé không bị bịt mắt mà vẽ và tô màu tập thể theo bức tranh mẫu của khóa tu “Gieo hạt Từ tâm”. 

DSC_3782_resize.JPG

Vừa tu vừa... uống sữa!

Và tiết mục thứ 3 không chỉ khiến cho các em thích thú tham gia mà ngay cả các bạn tình nguyện viên và phụ huynh của các bé cũng hào hứng tham gia, đó là phần biểu diễn và dạy hát bài “Em lễ chùa” của nữ ca sĩ Hiền Thục rất được các bạn trẻ hiện nay yêu mến qua nhạc phẩm “Nhật ký của Mẹ” do cô trình bày trên nền hình ảnh vẽ tranh cát của họa sĩ Nguyễn Văn Chung. Được biết, BTC khóa tu cũng sẽ mời nữ ca sĩ này tham gia biểu diễn ca khúc “Nhật ký của Mẹ” trong khóa tu kỳ 5 vào dịp Đại lễ Vu lan - Báo hiếu. 

DSC_3958_resize.JPG

Ban Giám khảo "đau đầu" với những tác phẩm của các em

Ngoài các tiết mục dành cho các bé, còn có thêm phần nói chuyện với phụ huynh của các bé về cách nuôi dạy trẻ theo tinh thần Phật giáo của ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ. 

DSC_3975.JPG

Bịt mắt ráp tranh

DSC_4004.JPG

Chung tay, chung sức sáng tạo

DSC_4053_resize.JPG
DSC_4062_resize.JPG

Học hát với cô Hiền Thục

DSC_4127_resize.JPG

Tập quán niệm trước khi ăn

DSC_4165_resize.JPG

Khi bé không tự ăn được, liền có các anh chị tình nguyện viên chăm sóc

CSC_4194_resize.JPG

Những tâm hồn trẻ thơ và các anh chị tình nguyện viên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày