Tưởng niệm húy nhật Hòa thượng Thích Thiện Quang

Quang cảnh lưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Quang
Quang cảnh lưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Quang
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Buổi lễ do môn đồ pháp quyến chùa Vạn Đức (TP.HCM) và Vạn Linh (tỉnh An Giang) tổ chức, diễn ra tại chùa Vạn Linh (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên) vào ngày 8-1 (26-11-Canh Tý).

Lễ húy kỵ lần thứ 67 Hòa thượng Thích Thiện Quang - Tổ khai sơn tổ đình Vạn Linh diễn ra theo nghi lễ truyền thống của tông phong. Tại đây, đại chúng đã trang nghiêm lễ tảo tháp và phúng tụng kinh chú, nhất tâm tưởng niệm ân đức của Tổ sư.

Trong buổi lễ tưởng niệm, Thượng tọa Thích Hoằng Xưng, tri sự chùa Vạn Linh đã cung tuyên tiểu sử.

Theo đó, Hòa thượng Thích Thiện Quang (1895-1953) là đệ tử của Tổ sư Phi Lai, pháp danh Thích Thiện Quang, húy Hồng Xứng, thuộc dòng Lâm tế Gia Phổ đời thứ 40. Hòa thượng một đời chuyên tu và xiển dương Tịnh độ.

Khi còn sanh tiền, ngài chuyên trì chú Đại bi và niệm danh hiệu Đức Quán Thế Âm, thuần thục đến độ khi ngủ vẫn niệm. Trong chùa, những việc lớn nhỏ ngài thường cho biết trước hoặc huyền ký về cuộc đời Hòa thượng Thích Trí Tịnh mà sau này nghiệm lại rất đúng.

Ngài lại có tài trị bệnh, nhất là bệnh tà. "Cuộc đời của ngài là bài pháp sống động về hành trì pháp môn Tịnh độ. Công hạnh của Tổ là một tấm gương sáng và bài học ý nghĩa cho tứ chúng noi theo", tiểu sử viết.

Tưởng niệm húy nhật Hòa thượng Thích Thiện Quang  ảnh 1

Lễ tảo tháp Tổ

Tưởng niệm húy nhật Hòa thượng Thích Thiện Quang  ảnh 2

Khóa lễ cúng thí thực

Ban Văn hóa chùa Vạn Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày