Tưởng niệm thân phụ Tổ sư Minh Đăng Quang

GNO - Mùng 5 Tết (nhằm ngày 4-2-2014) trong không khí ấm áp của xuân Giáp Ngọ, tại ấp 6, xã Hậu Lộc, H.Tam Bình, Vĩnh Long đã diễn ra lễ tưởng niệm lần thứ 46 của cụ ông Nguyễn Tồn Hiếu - thân phụ Đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

giacminhtuong3.JPG

HT.Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật GHPGVN, chứng minh Hệ phái; HT.Thích Giác Tường, HT.Thích Giác Phúc, UV HĐCM, Chứng minh Hệ phái; HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS... quang lâm chứng minh, tham dự

giacminhtuong7.JPG

Chư Tăng Ni và gần 2.000 Phật tử được chư Tăng Ni hướng dẫn về dự lễ

HT.Giác Giới, UV HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ, Trưởng BTC buổi lễ phát biểu, nhấn mạnh lễ tưởng niệm năm nay ngoài ý nghĩa thể hiện tấm lòng tri ân của Tăng Ni Khất sĩ đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục Tổ sư Minh Đăng Quang - vị khai sáng Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam của cụ ông Nguyễn Tồn Hiếu, còn là dịp để những người con Khất sĩ được trở về chiêm bái nơi “chôn nhau cắt rốn” nhân dịp Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, cũng như đánh dấu công trình Tổ đình Minh Đăng Quang đã trải qua được đúng một năm xây dựng.

Cuối cùng, HT.Giác Giới tri ân đến chư tôn đức giáo phẩm Hệ phái, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử các miền tịnh xá với lòng tri ân đối thân phụ Tổ sư đã về nơi đây dâng hương tưởng niệm; đồng thời tri ân sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo địa phương đã hỗ trợ nhiệt tình để công trình Tổ đình Minh Đăng Quang được xây dựng đúng tiến độ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ chia sẻ và tri ân trong buổi họp mặt Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ - Ảnh: Quảng Đạo

Lời tri ân từ Ban Biên tập Báo Giác Ngộ

Trong những ngày qua, nhiều phái đoàn, cá nhân đã đến trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ thăm, chúc mừng nhân Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2026).
Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

Đảo Hoàng Sa trên báo chí Phật giáo Việt Nam xưa

LTS. Cách nay gần 90 năm, báo Đuốc Tuệ(1) - cơ quan hoằng pháp của Hội Phật giáo Bắc Kỳ đã đăng tin về quần đảo Hoàng Sa. Do tính chưa đồng bộ của phương ngữ thời đó, nên trong báo viết là Hoàng Sa, có khi viết là paraccis, lúc gọi là Tây Sa, để quí vị độc giả tiện theo dõi, chúng tôi thống nhất một tên là Hoàng Sa.

Thông tin hàng ngày