Tượng Phật cao 69m tại Bangkok sắp hoàn thành

GN - Đại Phật Thích Ca Mâu Ni cao 69m được tạo dựng ngay trung tâm thủ đô Bangkok sắp được hoàn thành hiện thu hút sự chú ý của cộng đồng Phật tử xứ Chùa Vàng.

DJI_0096.jpg


Pho Đại Phật nổi bật giữa thủ đô Bangkok

Tượng Phật có tên Dhammakaya Thep Mongkol, với vạt áo vàng phủ bên ngoài dài đến 40m. Đây là một pho tượng Phật theo dáng tĩnh tọa, một hình ảnh phổ biến tại Thái Lan.

Bức tượng an tọa trong khuôn viên chùa Paknam Bhasicharoen - ngôi chùa hoàng gia tại quận Phasi Charoen, thủ đô Bangkok. Bên cạnh tượng là ngôi tháp theo hình dáng truyền thống thường thấy ở Thái Lan, màu trắng, chóp vàng, có chiều cao tương tự.

Nằm gần bờ sông Chao Phraya, Paknam Bhasicharoen là một ngôi chùa lớn và nổi tiếng Thái Lan, được kiến tạo thời Ayutthaya, nay là nơi chiêm bái và lễ Phật của đông đảo Phật tử trong nước cũng như quốc tế.

Theo truyền thông địa phương, lễ chú nguyện an vị bức tượng vừa được cử hành vào ngày 29-12 vừa qua.

G.Trúc (theo Asia One)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày