Tượng Phật niết-bàn lớn nhất Bangladesh sắp hoàn thành

Co'xs Bazar, Bangladesh: Ngày 26-3, Đại đức Karunasree, giám đốc Trung tâm Thiền Vipassana Vimatti cho hay, một tượng Phật niết-bàn lớn nhất quốc gia Hồi giáo chiếm ưu thế Bangladesh sắp sửa hoàn thành.

 

Theo Đại đức Karunasree, tượng Phật dài 30 mét, cao 10 mét tọa lạc trên một ngọn đồi của làng Taung Chay Wra, thị trấn Ramu, huyện Co'xs Bazar, được khởi công năm 2007. Công trình sẽ hoàn thành trong khoảng 2 hoặc 3 tháng tới. Hiện nay, tượng Phật đã hoàn thành 70%. Kinh phí xây dựng là do Phật tử vài nước tiến cúng

. Largest-Lying-Buddha-Statue2.jpg

 Tượng Phật niết-bàn lớn nhất Bangladesh đang được thi công

 

“Bangladesh tuy là quốc gia Hồi giáo chiếm ưu thế, nhưng có tự do tôn giáo và hòa hợp. Vì vậy, tôi xây tượng Phật cho cộng đồng Phật tử ở Bangladesh đến chiêm bái.” Đại đức Karunasree thổ lộ.

 

U Hla Aung Sein, một cư dân ở Cox's Bazar nói: “Đây là tôn tượng Phật niết-bàn lớn nhất Bangladesh . Tôi chưa từng thấy tôn tượng Phật nào vĩ đại như vậy ở Bangladesh trước đây. Tất cả chúng tôi đều rất hoan hỷ khi thấy tượng Phật tọa lạc tại địa phương vì chúng tôi sẽ có cơ hội được chiêm bái đức Phật mỗi ngày.”

 

Bangladesh có nhiều tự viện cổ ở huyện Cox's Bazar, gần biên giới phía tây của Myanmar . Nhiều tự viện cổ đã được khai quật ở miền bắc Bangladesh , trong đó có huyện Bogra, cách thủ đô Dhaka 170 km về phía tây-bắc. Các nhà khảo cổ ước tính những tự viện này được xây dựng cách đây khoảng 1700 năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày