Tượng Phật niết-bàn lớn nhất Bangladesh sắp hoàn thành

Co'xs Bazar, Bangladesh: Ngày 26-3, Đại đức Karunasree, giám đốc Trung tâm Thiền Vipassana Vimatti cho hay, một tượng Phật niết-bàn lớn nhất quốc gia Hồi giáo chiếm ưu thế Bangladesh sắp sửa hoàn thành.

 

Theo Đại đức Karunasree, tượng Phật dài 30 mét, cao 10 mét tọa lạc trên một ngọn đồi của làng Taung Chay Wra, thị trấn Ramu, huyện Co'xs Bazar, được khởi công năm 2007. Công trình sẽ hoàn thành trong khoảng 2 hoặc 3 tháng tới. Hiện nay, tượng Phật đã hoàn thành 70%. Kinh phí xây dựng là do Phật tử vài nước tiến cúng

. Largest-Lying-Buddha-Statue2.jpg

 Tượng Phật niết-bàn lớn nhất Bangladesh đang được thi công

 

“Bangladesh tuy là quốc gia Hồi giáo chiếm ưu thế, nhưng có tự do tôn giáo và hòa hợp. Vì vậy, tôi xây tượng Phật cho cộng đồng Phật tử ở Bangladesh đến chiêm bái.” Đại đức Karunasree thổ lộ.

 

U Hla Aung Sein, một cư dân ở Cox's Bazar nói: “Đây là tôn tượng Phật niết-bàn lớn nhất Bangladesh . Tôi chưa từng thấy tôn tượng Phật nào vĩ đại như vậy ở Bangladesh trước đây. Tất cả chúng tôi đều rất hoan hỷ khi thấy tượng Phật tọa lạc tại địa phương vì chúng tôi sẽ có cơ hội được chiêm bái đức Phật mỗi ngày.”

 

Bangladesh có nhiều tự viện cổ ở huyện Cox's Bazar, gần biên giới phía tây của Myanmar . Nhiều tự viện cổ đã được khai quật ở miền bắc Bangladesh , trong đó có huyện Bogra, cách thủ đô Dhaka 170 km về phía tây-bắc. Các nhà khảo cổ ước tính những tự viện này được xây dựng cách đây khoảng 1700 năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày