08/12/2014 09:27 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
BR-VT:

Công bố quyết định thành lập tịnh thất Vạn Phước

GNO - Sáng qua, 7-12, tại tịnh thất Vạn Phước (xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT), Thường trực BTS tỉnh đã trao quyết định công nhận cơ sở tịnh thất Vạn Phước.

tinh that van phuoc01.jpg
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm chứng minh buổi lễ

HT.Thích Nguyên Trực, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Như Thị, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thiện Thuận, Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng PG tỉnh; HT.Thích Trừng Diệu, UV Thường trực BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Châu Đức cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh quang lâm chứng minh.

Về phía đại diện chỉnh quyền tỉnh có ông Nguyễn Văn Ngon, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; bà Bùi Thị Thảo, Trưởng phòng Phật giáo - Cao đài thuộc Ban Tôn giáo tỉnh; đại diện chính quyền huyện Châu Đức và địa phương sở tại cũng như đông đảo Phật tử tham dự.

Được biết, tịnh thất Vạn Phước được thành lập từ năm 2004, do SC.Thích nữ Minh Liên là người trực tiếp quản lý điều hành. Đến nay, tịnh thất đã trải qua 10 năm gắn bó và hành đạo tại phương có hơn 80% là đồng bào Công giáo.

tinh that van phuoc04.jpg
HT.Thích Như Thị trao quyết định công nhận tịnh thất cho SC.Thích nữ Minh Liên

tinh that van phuoc07.jpg
HT.Thích Nguyên Trực ban đạo từ

HT.Thích Nguyên Trực ban đạo từ, tán thán tinh thần dấn thân của sư cô trụ trì và tin tưởng tương lai không xa, nhiều người dân quanh vùng sẽ biết đến Phật giáo. Đồng thời, Hòa thượng cũng sách tấn Ni chúng nơi đây luôn tinh tấn, vượt qua mọi khó khăn thử thách để xứng đáng là bậc Ni lưu, là đống lương cho Phật pháp.

Nhiều lẵng hoa và quà được gởi đến chúc mừng buổi lễ, tạo không khí ấm áp, hoan hỷ, đầy tình đạo vị. Dịp này, tịnh thất cũng tổ chức đại trai đàn chẩn tế chư âm linh cô hồn, nguyện cầu cho âm siêu, dương thới.

Lê Ngọc - Hoa Đỉnh Sơn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor