TX.Lộc Uyển, Ngọc Chơn, Linh Quang tắm Phật

GNO - Ngày 6-5, tại tịnh xá Ngọc Chơn, khu phố 6, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành (Bình Phước), TT.Thích Giác Nhuận và chư Tăng cũng như toàn thể Phật tử trang nghiêm tổ chức lễ tắm Phật, khởi đầu cho một mùa Phật đản PL.2558 - DL.2014.

LUyen (5).jpg
Chư Tăng TX.Ngọc Chơn khất thực

LUyen (4).jpg
Chư Tăng tịnh xá Ngọc Chơn thực hiện nghi thức tắm Phật

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự Trưởng giáo đoàn VI; TT.Thích Tĩnh Cường, UV HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; đại diện chính quyền địa phương và đông đảo Phật tử tham dự.

Tại Tịnh xá Lộc Uyển

Tối  cùng ngày, tại tịnh xá Lộc Uyển (Q.6) cũng đã diễn ra lễ tắm Phật.

LUyen (3).jpg
Chư Tăng tịnh xá Lộc Uyển tắm Phật

LUyen (2).jpg
Phật tử tắm Phật

Theo truyền thuyết khi Đức Phật đản sinh thì Long vương hóa làm 9 con rồng để phun nước tắm cho Ngài, truyền thống đó ngày nay vẫn được các nơi tín ngưỡng Phật giáo thực hiện để khởi đầu cho Đại lễ Phật đản.

Quảng Hậu - Ảnh: CTV

Lễ tắm Phật tại chùa Linh Quang

GNO - Tối ngày 6-5, tại chùa Linh Quang, xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm diễn ra lễ tắm Phật đón mừng Đại lễ Phật đản. Nghi thức tắm Phật diễn ra trang nghiêm dưới sự chủ trì và hướng dẫn của ĐĐ.Thích Huệ Trí cùng đông đảo Phật tử và người dân tham dự.

CLQ (3).jpg
Niệm hương cúng dường

CLQ (1).jpg
Thực thiện nghi thức tắm Phật

Lễ tắm Phật là một nghi lễ nhắc nhở con người nhớ đến hình ảnh Đức Phật giáng sinh trên cõi đời này. Việc dùng nước hương hoa tắm Phật mang nghĩa gột rửa uế tạp do hành động, lời nói, suy nghĩ của bản thân gây nên đồng thời trau dồi thân tâm và tiêu trừ nghiệp chướng.

Ngày lễ Phật đản cùng nghi thức tắm Phật đã trở thành một nét sinh hoạt tâm linh cao đẹp đối với người Phật tử.

Diệu Đạo - Ảnh: CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày