Úc: Lễ "Bông hồng cài áo" mùa Vu lan - Báo hiếu tại chùa Vạn Đức

Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo
Chư tôn đức niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-8, tại chùa Vạn Đức (Vic, Úc châu) đã trang nghiêm tổ chức lễ "Bông hồng cài áo" nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2566.

Chứng minh có Hòa thượng Thích Tịnh Minh, trụ trì chùa Thiên Đức (St Albans); Thượng tọa Thích Nguyên Tạng, trụ trì tu viện Quảng Đức (Fawkner); Thượng toạ Thích Viên Tịnh, trụ trì chùa Bảo Minh (Clayton); Ni sư Thích nữ Chân Kim, trụ trì chùa Phật Quang (West Footscray); Ni sư Thích nữ Nhật Liên, trụ trì chùa Bồ Đề (St Albans) và Phật tử gốc Việt tại Úc tham dự.

Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Hoằng Viên, trụ trì chùa Vạn Đức đã hướng dẫn Phật tử ngưỡng vọng về mười phương chư Phật và gương chí hiếu của ngài Mục Kiền Liên, trang nghiêm phúng tụng thời kinh Vu lan.

Sau đó, nghi thức "Bông hồng cài áo" được cử hành trang nghiêm, xúc động. Các Phật tử đã cài lên đóa hoa hồng sắc vàng cho chư tôn đức Tăng Ni, hoa hồng đỏ cho những ai diễm phúc còn có cha và mẹ, hoa hồng trắng được cài lên ngực những người con không may đã mất đi hai đấng sinh thành.

Phật tử tham dự nhớ tưởng đến ân đức sinh thành của cha mẹ

Phật tử tham dự nhớ tưởng đến ân đức sinh thành của cha mẹ

Thượng tọa Thích Nguyên Tạng đã thay mặt chư tôn đức chứng minh có lời đạo từ tán thán tinh thần hiếu đạo của người con Phật tại đạo tràng chùa Vạn Đức. Thượng tọa gửi lời chúc nguyện đến cha mẹ hiện đời của đại chúng được an lành, tăng long phúc thọ và cầu nguyện cho cha mẹ nhiều đời được vãng sanh về miền lạc cảnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày