“Ươm mầm từ bi”

GNO - Là chủ để của CD ca nhạc Phật giáo dành cho thiếu nhi do đạo diễn trẻ Trịnh Hoàng Xuân Phúc phối hợp với nhà báo Hoàng Kim (báo Thanh Niên) và ca sĩ hải ngoại Quang Thành thực hiện.

photo.jpg

Ca sĩ nhí Vòng Phi Hùng thu âm ca khúc của CD Ươm mầm từ bi - Ảnh: CTV

CD Ươm mầm từ bi gồm 10 ca khúc của các tác giả: Diệu Kim, Đức Phương, Chúc Linh và Tạ Anh Vũ như Em đến chùa, Bạn hiền, Đức Phật từ bi, Chùa quê em… Những ca khúc mang giai điệu dễ thương, hồn nhiên này sẽ được các ca sĩ nhí đến từ Bình Dương và TP.HCM như Hà Phạm Anh Thư (giải đặc biệt Đồ Rê Mí năm 2008), Vòng Phi Hùng (giải triển vọng Đồ Rê Mí năm 2011), Hồng Quyên (con gái nghệ sĩ cải lương Tú Sương), Thúy Ngọc (Nhà thiếu nhi Bình Dương), Đăng Kha, Thiên Khang… thể hiện.

Đặc biệt trong CD này, ca khúc Mẹ từ bi (sáng tác: Chúc Linh) sẽ mang đến cho khán giả những nét mới lạ, hấp dẫn hơn với giọng ca của những “ca sĩ nhí”.

Anh Trịnh Hoàng Xuân Phúc chia sẻ: “Chúng tôi tiếp xúc nhiều với các em thiếu nhi, thanh thiếu niên nói chung cũng như các bạn Phật tử trẻ nói riêng nên cũng hiểu được nhu cầu về tác phẩm văn hóa. Hiện nay, các em đang chịu sự tác động trực tiếp của các ca khúc có nội dung lệch lạc, không phù hợp với lứa tuổi của mình. Sau nhiều tháng đắn đo suy nghĩ, chúng tôi quyết định thực hiện CD Ươm mầm từ bi hi vọng sẽ là món ăn tinh thần dành tặng cho các bạn trong dịp hè năm nay”.

Được biết, CD Ươm mầm từ bi sẽ được Nhà xuất bản Tôn giáo phát hành rộng rãi trong toàn quốc vào tháng 6-2012.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày