Về chùa Ông Sư mừng xuân Di Lặc

GNO - Xuân Giáp Ngọ - 2014 năm nay, như sự hẹn trước, ngay từ những ngày 23 đưa Ông Táo, Phật tử và nhân dân địa phương đã về chùa công quả dọn dẹp chùa cảnh, chuẩn bị lá gói bánh. Từ cụ già đến các em nhỏ tất cả đều hoan hỷ chuẩn bị chào đón xuân mới với các chương trình, các hoạt động lễ hội dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tánh Khả, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn, trụ trì chùa Ông Sư.
anh ong su 2.jpg
Góc xuân chùa Ông Sư

Với tâm nguyện tạo điều kiện cho Phật tử và nhân dân thập phương xa gần về chùa lễ Phật vào đêm giao thừa, đón xuân cầu mong quê hương đất nước thanh bình, nhà nhà ấm no hạnh phúc, hái lộc đầu xuân, gieo mầm hạnh phúc, ĐĐ.Thích Tánh Khả đã tổ chức khóa lễ sám hối, chia sẻ giáo lý, biểu diễn văn nghệ Phật giáo cây nhà lá vườn.

Chùa Ông Sư đón giao thừa và mừng khánh đản Đức Phật Di Lặc, trong đêm trừ tịch bắt đầu bằng ba hồi chuông trống Bát nhã rền vang, hòa vào tiếng niệm Phật chí thành, mọi người ai nấy đều nhiếp tâm thanh tịnh.

Càng xúc động, vui mừng và bất ngờ hơn khi đạo tràng được diện kiến hình ảnh Bố Đại Hòa thượng với nụ cười bao dung, từ ái, trên vai quảy túi càn khôn trao từng cây lộc (cây trường sinh, sống đời, phát lộc) kèm theo lời chúc tốt lành.

anh ong su 3.jpg

Chùa thiết trí tôn tượng Phật Di Lặc hoan hỷ trước sân

anh ong su 6.jpg

anh ong su 9.jpg

Là nơi Phật tử trẻ thành tâm cầu nguyện

Đặc biệt là ở mỗi phần lộc đều có một chữ đạo lý: Tâm (tâm tốt thiện lành), Tu (tu tâm dưỡng tánh), Đức (hạnh đức tròn đầy), Phúc (tạo phúc để đời), Lộc (lộc từ tâm sinh). Những chữ ấy như lời nhắn gửi mọi người hãy phát triển hạnh lành, vun bồi công đức để xây đắp cuộc sống an lạc, hạnh phúc hơn.

Những ngày đầu xuân, Phật tử về chùa còn được phát một dải lụa màu đỏ từ tay thầy trụ trì với lời chúc lành năm mới sau đó đến các ban thờ thành tâm khấn nguyên rồi để treo lên cây Ước Nguyện Cát Tường, cầu bình an, lợi lạc.

anh ong su 7.jpg

Phật tử tung dây ước nguyện

Cứ thế, hết tốp này đến tốp khác, hàng nghìn lượt người nô nức tham gia vào các sinh hoạt đầu xuân tại chùa Ông Sư, tạo nên một không khí xuân ấp áp, thắm tình đạo vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày