Về chùa thiền trà, bình yên lan tỏa...

GNO - Gác lại cái nóng ngày hạ nơi thủ đô, ngày 7, 8-7 vừa qua, hơn 100 thanh thiếu niên đã có mặt tại chùa Hòa Phúc (Hà Nội) tham dự khóa tu Thiền trà “Về để lắng nghe”.

Tại khóa tu, Đại đức trụ trì chùa Hòa Phúc - Thích Tâm Hòa, trưởng BTC, cùng chư Tăng chùa và tất cả thiền sinh được nâng trên tay chén trà nóng, được có mặt và thực tập hơi thở chánh niệm.

Quý thầy chia sẻ tại buổi thiền trà đã giúp các bạn hiểu thêm về sự tiếp xúc với cuộc sống hằng ngày qua năm uẩn: mắt, tai, mũi, lưỡi và thân.

IMG_4267 (Copy).jpg


Buổi thiền trà tại khóa tu

“Mỗi chúng ta cần hiểu được, nhận diện đúng đắn và phản ứng phù hợp với những sự tiếp xúc ấy để hạnh phúc và an lạc luôn có mặt trong cuộc sống của mình”, chư tôn đức nhắn nhủ.

Cuối giờ thiền trà, các thiền sinh được lắng nghe những chia sẻ của cô Thích nữ Tâm Minh, một người trẻ đã được nuôi dưỡng chí nguyện xuất gia từ ngày đầu tiên tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Hòa Phúc năm 2016. Cô chia sẻ niềm vui và gửi gắm hy vọng tới các bạn trẻ đang và sẽ có mặt trở về với cửa chốn thiền môn, trở về với con đường tỉnh thức.

Đón chào ngày mới với thiên nhiên tại Lâm Tỳ Ni viên, các bạn trẻ đã cùng nhau tham dự thời khóa tụng kinh, tập đi thiền hành và dùng điểm tâm sáng.

Tiếp đó các bạn trẻ được tham dự buổi chia sẻ với nội dung “Định vị bản thân - Định hướng nghề nghiệp” của nữ Luật sư, Thạc sĩ Đoàn Thu Nga chia sẻ.

Luật sư Nga đã tặng các bạn công thức thành công gồm 6 chữ K: Khát vọng, Kiến thức, Kỹ năng, Kế hoạch, Kiên trì + Kỷ luật và Kết quả. Trước khi kết thúc buổi chia sẻ, ĐĐ.Thích Tâm Hoà có dành tặng các bạn trẻ thêm 1 chữ K đó là Khiêm cung - biết hạ bớt cái tôi, biết cung kính tôn trọng người trên người dưới thì sự thành công của chúng ta sẽ trọn vẹn hơn nữa.

Dịp này, 50 bạn trẻ cùng ĐĐ.Thích Tâm Hoà đã về Trại phong Đá Bạc (Sóc Sơn) để thăm hỏi và trao tặng quà cho các cụ già bệnh phong hiện đang còn sinh sống tại đây. Hàng tháng chùa Hoà Phúc sẽ đến thăm hỏi động viên và phụ giúp các cụ làm vườn, dọn dẹp khuôn viên của trại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc sắc khai hội Xuân Yên Tử 2026 - Ảnh: Đ.X.

Quảng Ninh: Khai hội Xuân Yên Tử 2026

GNO - Sáng nay, 26-2 (mùng 10 tháng Giêng), tại phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, Lễ khai hội Xuân Yên Tử 2026 được tổ chức trang trọng. Đây là mùa hội đầu tiên sau khi quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc được UNESCO ghi danh Di sản văn hóa thế giới.  
Bồ-tát Địa Tạng

Công hạnh của Đức Bồ-tát Địa Tạng

GNO - Bồ-tát Địa Tạng là vị Bồ-tát có nhân duyên sâu nặng với chúng sanh trong thế giới Ta-bà. Ngài là vị Bồ-tát được Đức Phật giao phó trọng trách làm giáo chủ cõi Ta-bà trong khoảng thời gian Đức Thế Tôn nhập diệt, Bồ-tát Di Lặc chưa thành Phật.
Trao kỷ niệm chương đến các tổ chức, tập thể, gia đình, cá nhân Phật tử có thành tích “nuôi lợn béo” với số tiền quyên góp cao nhất cho Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai”

Hải Phòng: Chùa Quỳnh Cư trao kỷ niệm chương đến các Phật tử có thành tích “Nuôi lợn đất” gây quỹ khuyến học

GNO - Tối mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ (24-2-2026), tại chùa Quỳnh Cư (P.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) đã diễn ra đêm hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và trao kỷ niệm chương cho tập thể, cá nhân, gia đình đạt thành tích cao trong hoạt động “Nuôi lợn đất” gây Quỹ khuyến học “Ươm mầm tương lai” năm 2026.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật pháp trong thời đại thuật toán

GNO - Người Phật tử đã từng làm lễ thọ giới cho cây. Họ cũng từng làm lễ cho núi, thậm chí cho cả những vong hồn. Vậy thì tại sao không thể làm cho một chatbot AI?

Thông tin hàng ngày