Về chùa thiền trà, bình yên lan tỏa...

GNO - Gác lại cái nóng ngày hạ nơi thủ đô, ngày 7, 8-7 vừa qua, hơn 100 thanh thiếu niên đã có mặt tại chùa Hòa Phúc (Hà Nội) tham dự khóa tu Thiền trà “Về để lắng nghe”.

Tại khóa tu, Đại đức trụ trì chùa Hòa Phúc - Thích Tâm Hòa, trưởng BTC, cùng chư Tăng chùa và tất cả thiền sinh được nâng trên tay chén trà nóng, được có mặt và thực tập hơi thở chánh niệm.

Quý thầy chia sẻ tại buổi thiền trà đã giúp các bạn hiểu thêm về sự tiếp xúc với cuộc sống hằng ngày qua năm uẩn: mắt, tai, mũi, lưỡi và thân.

IMG_4267 (Copy).jpg


Buổi thiền trà tại khóa tu

“Mỗi chúng ta cần hiểu được, nhận diện đúng đắn và phản ứng phù hợp với những sự tiếp xúc ấy để hạnh phúc và an lạc luôn có mặt trong cuộc sống của mình”, chư tôn đức nhắn nhủ.

Cuối giờ thiền trà, các thiền sinh được lắng nghe những chia sẻ của cô Thích nữ Tâm Minh, một người trẻ đã được nuôi dưỡng chí nguyện xuất gia từ ngày đầu tiên tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Hòa Phúc năm 2016. Cô chia sẻ niềm vui và gửi gắm hy vọng tới các bạn trẻ đang và sẽ có mặt trở về với cửa chốn thiền môn, trở về với con đường tỉnh thức.

Đón chào ngày mới với thiên nhiên tại Lâm Tỳ Ni viên, các bạn trẻ đã cùng nhau tham dự thời khóa tụng kinh, tập đi thiền hành và dùng điểm tâm sáng.

Tiếp đó các bạn trẻ được tham dự buổi chia sẻ với nội dung “Định vị bản thân - Định hướng nghề nghiệp” của nữ Luật sư, Thạc sĩ Đoàn Thu Nga chia sẻ.

Luật sư Nga đã tặng các bạn công thức thành công gồm 6 chữ K: Khát vọng, Kiến thức, Kỹ năng, Kế hoạch, Kiên trì + Kỷ luật và Kết quả. Trước khi kết thúc buổi chia sẻ, ĐĐ.Thích Tâm Hoà có dành tặng các bạn trẻ thêm 1 chữ K đó là Khiêm cung - biết hạ bớt cái tôi, biết cung kính tôn trọng người trên người dưới thì sự thành công của chúng ta sẽ trọn vẹn hơn nữa.

Dịp này, 50 bạn trẻ cùng ĐĐ.Thích Tâm Hoà đã về Trại phong Đá Bạc (Sóc Sơn) để thăm hỏi và trao tặng quà cho các cụ già bệnh phong hiện đang còn sinh sống tại đây. Hàng tháng chùa Hoà Phúc sẽ đến thăm hỏi động viên và phụ giúp các cụ làm vườn, dọn dẹp khuôn viên của trại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và bàn giao nhà Đại đoàn kết

GNO - Sáng 18-5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân, Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công (P.2, TP.Gò Công, Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày