Vị Ni hơn 30 năm chở che cho trên 37 trẻ bị bỏ rơi

GNO - Một số người nói rằng tình yêu là một tôn giáo mạnh mẽ nhất và vị tu sĩ Phật giáo này là một minh chứng cho điều đó, bài báo đăng tải trên Daily Mail khẳng định như vậy.

Theo Daily Mail, Ni sư Changmiao, từ chùa Hailian của Trung Quốc đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu người bằng lòng tốt của mình đối với trẻ em cần sự giúp đỡ.

a vch 4.jpg
Ni sư Changmiao
từ năm 1980 đến nay đã nuôi dưỡng 37 em nhỏ bị bỏ rơi

Phương tiện truyền thông Trung Quốc chia sẻ, người vị tu sĩ 52 tuổi này đã nhận nuôi trên 30 em bé gái bị bỏ lại ở trước cửa chùa và nuôi dạy các cháu trưởng thành.

Ni sư Changmiao xuất gia ở tuổi 15 - là trụ trì của chùa Lianhai ở Cám Châu từ năm 1993.

Các cháu nhỏ được Ni sư nuôi dưỡng có em chỉ 3 tháng tuổi nhưng có người đến 37 tuổi. Hơn 20 người trong số đó bây giờ đã trưởng thành.

Nhiều người trong số họ đã quyết định chọn đường hướng xuất gia trong khi những người khác đã đỗ vào các trường đại học tại Trung Quốc, bao gồm Đại học Bắc Kinh.

Theo báo cáo, vị Ni nhân từ đã nhận nuôi cháu gái đầu tiên vào năm 1980 khi cô phát hiện thấy một bé gái sơ sinh bên ngoài chùa vào một đêm.

Ni sư nhớ lại, cô bé bị bỏ rơi ở bên đường và kiến đã trườn khắp cơ thể. Người ta tụ tập để xem đứa trẻ sơ sinh nhưng không ai trong số họ ra tay giúp đỡ. Ni sư Changmiao quyết định nhận lấy em bé và nuôi nấng.

a vch 1.jpg
Ni sư hoan hỷ kể lại từng hoàn cảnh của "các con" mình

Đối với mỗi đứa trẻ, Ni sư Changmiao nhận nuôi, cô đều dạy các em đánh giá cao cuộc sống và giúp đỡ người khác từ khi còn nhỏ.

Các em được dạy cách luân phiên làm sạch ngôi chùa và cũng được dạy để giúp đỡ nhau học tập.

Một chiếc bảng đen được đặt ở cổng ngôi chùa. Ni sư Changmiao khuyến khích các con mình viết những lời trích dẫn đầy cảm hứng trên bảng nhằm giúp các em sống một cuộc sống với thái độ khoan hậu.

Hiện tại Ni sư sống với 8 đứa con trong ngôi chùa.

Ni sư Changmiao nói: "Khi những đứa trẻ lớn lên, tôi đưa các con đến trường và tạo cho con cơ hội để nhận được sự giáo dục giống như các bạn đồng trang lứa".

Ni sư nói ước muốn lớn nhất của mình là thành lập một trại trẻ mồ côi để có thể tạo ra một 'ngôi nhà ấm áp' cho nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi.

Ni sư cũng hy vọng rằng không có cha mẹ nào trên thế giới từ bỏ con của họ bất kể giới tính hay tình trạng sức khoẻ của chúng.

a vch 2.jpg
Các em nhỏ bị bỏ rơi đã được dạy dỗ để trở thành người tử tế theo nếp sống nhà thiền

Theo thông tin của Tân Hoa Xã, vào năm 2015, ước tính có khoảng 300 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bởi cha mẹ ở Trung Quốc mỗi ngày - hoặc 100.000 trẻ mỗi năm.

Zhang Wenjuan từ Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp pháp lý cho trẻ vị thành niên Bắc Kinh nói rằng hơn 80% trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở Trung Quốc sinh ra có khuyết tật hoặc bệnh tật.

Một cuộc điều tra do trung tâm thực hiện vào năm 2012 cho thấy nhiều em bé bị bệnh hoặc tàn tật đã bị bỏ rơi ở những nơi tấp nập như bệnh viện; và điều này có nghĩa là cha mẹ chúng hy vọng chúng sẽ được tìm thấy và tiếp tục sống.

Zhang nói rằng có thể nhiều bậc cha mẹ của trẻ sẽ không có khả năng chi trả các hóa đơn y tế mà họ ngoài khả năng đáp ứng. Như vậy, số lượng lớn các bé bị bỏ rơi thực sự phản ánh sự thiếu hụt phúc lợi y tế từ chính phủ.

Theo Zhang, luật hình sự của Trung Quốc đề cập tới việc sẽ khởi tố đối với việc bỏ rơi trẻ nhỏ, nhưng trong thực tế có rất ít trẻ em nhận được sự quan tâm từ chính quyền và cha mẹ các em đó đã không bị trừng phạt.

a vch 3.jpg
Chở che trong vòng tay yêu thương...

Nhiều thành phố của Trung Quốc đã thành lập các điểm bỏ rơi đặc biệt được gọi là 'hòn đảo an toàn cho trẻ em' để bố mẹ bỏ lại con cái của họ nếu họ cảm thấy không thể chăm sóc cho chúng nữa.

Văn Công Hưng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự tham dự công bố văn bia vừa được tôn tạo tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Công bố văn bia Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 16-1, sau lễ bố-tát của chư Tăng tại Việt Nam Quốc Tự kỳ cuối năm 14-12-Tân Sửu, chư tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM công bố 2 văn bia quan trọng về Việt Nam Quốc Tự.
"Tết cho em" tại chùa Vĩnh Nghiêm - quận 3, TP.HCM

Trao quà “Tết cho em” tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Chiều 15-1, tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với Ban Từ thiện - Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm Chia sẻ - Sharing tổ chức chương trình “Tết cho em” 2022. 

Thông tin hàng ngày