Vì sao nên bổ sung gừng vào chế độ ăn?

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Theo các chuyên gia, để có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao, mỗi người cần duy trì chế độ ăn uống cân bằng, với tối thiểu 5 khẩu phần rau củ quả tươi mỗi ngày, bên cạnh vận động và rèn luyện thể lực hợp lý, đều đặn.

Ginger.jpg

Một số nghiên cứu gần đây gợi ý, gừng - loại gia vị hầu như luôn có mặt trong mọi gian bếp, có thể giúp chúng ta sống thọ hơn. Theo Cơ quan Dịch vụ Y tế Hoa Kỳ (NHS), gừng có nhiều công dụng tốt như thúc đẩy hoạt động khỏe mạnh của đường ruột, giảm các bất ổn về đường ruột và tiêu hóa, giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh đường ruột, đặc biệt là ung thư đường ruột - một trong những loại ung thư phổ biến nhất tại Vương quốc Anh. 

Hoạt tính kháng viêm nhiễm mạnh của gừng giúp giảm các cơn đau liên quan đến viêm khớp. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định công dụng giảm đau, giảm mức độ hạn chế di chuyển của gừng ở bệnh nhân viêm xương khớp.

Do vậy, chúng ta nên thường xuyên bổ sung gừng vào chế độ ăn. Các nghiên cứu cũng gợi ý, bổ sung thêm các loại gia vị vào bữa ăn có thể giúp ngăn nguy cơ tử vong sớm.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni giảng kinh Kim cang tại khóa tu ngày 11-4

Khai pháp khóa tu tại thiền viện Trúc Lâm Trí Đức Ni

GNO - Khóa tu dưới sự hướng dẫn của Ni sư Thích nữ Hạnh Chiếu, trụ trì thiền viện và Ni chúng, thu hút gần 1.000 người tham dự mỗi kỳ, đã được khai pháp ngày 11-4 vừa qua, sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19 và nghỉ Tết.
Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

Quảng Ninh: Lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

GNO - Nhân kỷ niệm 691 năm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa viên tịch, sáng 13-4, tại cung Trúc Lâm - Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (TP.Uông Bí), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quang Ninh đã tổ chức lễ giỗ Trúc Lâm Đệ Nhị Tổ Pháp Loa.

Thông tin hàng ngày