Vì sao nên bổ sung gừng vào chế độ ăn?

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Theo các chuyên gia, để có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao, mỗi người cần duy trì chế độ ăn uống cân bằng, với tối thiểu 5 khẩu phần rau củ quả tươi mỗi ngày, bên cạnh vận động và rèn luyện thể lực hợp lý, đều đặn.

Ginger.jpg

Một số nghiên cứu gần đây gợi ý, gừng - loại gia vị hầu như luôn có mặt trong mọi gian bếp, có thể giúp chúng ta sống thọ hơn. Theo Cơ quan Dịch vụ Y tế Hoa Kỳ (NHS), gừng có nhiều công dụng tốt như thúc đẩy hoạt động khỏe mạnh của đường ruột, giảm các bất ổn về đường ruột và tiêu hóa, giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh đường ruột, đặc biệt là ung thư đường ruột - một trong những loại ung thư phổ biến nhất tại Vương quốc Anh. 

Hoạt tính kháng viêm nhiễm mạnh của gừng giúp giảm các cơn đau liên quan đến viêm khớp. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định công dụng giảm đau, giảm mức độ hạn chế di chuyển của gừng ở bệnh nhân viêm xương khớp.

Do vậy, chúng ta nên thường xuyên bổ sung gừng vào chế độ ăn. Các nghiên cứu cũng gợi ý, bổ sung thêm các loại gia vị vào bữa ăn có thể giúp ngăn nguy cơ tử vong sớm.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Thiện Thông thăm hỏi, động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn TP.Trà Vinh

Chùa Liên Trì (TP.Vũng Tàu) trao quà tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bến Tre

GNO - Sáng 23-11, đoàn từ thiện chùa Liên Trì (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) do Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Liên Trì làm trưởng đoàn đã đến trao quà đến trẻ em và người già neo đơn tại Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bến Tre.
Chùa Thầy (Hà Nội)

Mái chùa che chở hồn dân tộc

NSGN - Bài thơ Nhớ chùa là một tác phẩm bất hủ của thơ ca Phật giáo Việt Nam. Bài thơ này đi vào lòng người mến đạo một cách dịu dàng và nồng ấm như câu ca dao của mẹ, tự nhiên và nhẹ nhàng như hơi thở, bình yên và trong sáng như một mảnh trăng chiều...

Thông tin hàng ngày