Vĩnh Long: Không khí trước Đại hội Phật giáo tỉnh

GNO - Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long (xã Tân Ngãi, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) là nơi diễn ra Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ VII (2017-2022). PV Giác Ngộ có mặt đưa tin đại hội ghi nhận - các khâu chuẩn bị cho sự kiện lớn này đã hoàn tất.

1vl.jpg
Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long - nơi diễn ra Đại hội

Theo đó, sáng nay, 6-1-2017, tại hội trường chùa Phật Ngọc chư tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Ban Tổ chức, đại biểu 8 BTS PG huyện, thị xã, thành phố đã có cuộc họp rà soát lại các khâu chuẩn bị cuối cùng của đại hội.

Sau phát biểu khai mạc của TT.Thích Phước Hạnh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Phó ban Tổ chức Đại hội, TT.Thích Phước Tồn - Phó BTS kiêm Chánh Thư ký đã triển khai Nội quy Đại hội gồm lễ phục của đại biểu tham dự, lễ phục đại biểu chính thức, đại biểu khách mời và những quy định khi đại hội làm việc.

Ban Tổ chức cũng đã rà soát lại các khâu tổ chức của các ban kiểm soát, thư ký, xướng ngôn, cung nghinh, tiếp tân, phát tài liệu, cư trú, văn nghệ, âm thanh, y tế, thông tin truyền thông…

Thông tin từ Ban Tổ chức Đại hội cho biết, có khoảng 350 đại biểu chính thức và 1.500 đại biểu chào mừng.

Chiều nay, BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long thắp nhang tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long, sau đó phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ VII (2017-2022) cũng diễn ra cùng thời gian.

2vl.jpg


Hội trường - nơi diễn ra Đại hội chính thức vào sáng mai, 7-1

3vl.jpg
Tôn tượng Bồ-tát trong khuôn viên chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

4vl1.jpg
Pano chào mừng, cờ được treo trên QL.1

13vl.jpg
TT.Thích Phước Hạnh khai mạc cuộc họp

15vl.jpg
Quang cảnh phiên họp mở rộng triển khai công tác đại hội

>> Xem thêm: PG Vĩnh Long thừa hưởng truyền thống, giữ sự ổn định ||

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày