Vĩnh Long: Sẽ thành lập đoàn công tác hiệp thương nhân sự Ban Trị sự GHPGVN H.Trà Ôn

Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long chủ trì buổi họp
Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long chủ trì buổi họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-3, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long họp đầu năm Giáp Thìn nhằm triển khai những hoạt động Phật sự quan trọng, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Giác Thiên (P.4, TP.Vĩnh Long).

Thượng tọa Thích Lệ Lạc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh chủ trì buổi họp; Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Phó Thường trực Ban Trị sự tỉnh; cùng chư tôn đức Phó ban Trị sự, Ni trưởng Thích nữ Như Minh, Phó ban kiêm Trưởng Phân ban Ni giới cùng thành viên Ban Thường trực.

Buổi họp thảo luận nhiều nội dung Phật sự của Giáo hội tỉnh

Buổi họp thảo luận nhiều nội dung Phật sự của Giáo hội tỉnh

Phát biểu tại buổi họp, Thượng tọa Thích Lệ Lạc mong chư tôn đức Ban Thường trực đóng góp ý kiến xây dựng cho những hoạt động Phật sự trong năm mới đạt được kết quả tốt đẹp.

Tại buổi họp, chư tôn đức báo cáo các hoạt động Phật sự đã qua và đóng góp ý kiến chuẩn bị cho những hoạt động Phật sự sắp đến gồm các nội dung: Báo cáo của Ban Trị sự các huyện, thị, thành và các ban chuyên môn trực thuộc Ban Trị sự; kế hoạch chuyển Văn phòng Ban Trị sự tỉnh; kế hoạch tổ chức Phật đản, An cư kiết hạ và cung nghinh xá-lợi Phật từ Myanmar; thống nhất về việc thay đổi nhân sự Phân ban Ni giới; giải quyết 6 đơn từ nhiệm của thành viên Ban Trị sự GHPGVN H.Trà Ôn; sẽ thành lập đoàn công tác hiệp thương nhân sự bổ sung Ban Trị sự GHPGVN H.Trà Ôn; thảo luận về kế hoạch đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung của các cơ sở.

Đúc kết buổi họp, Thượng tọa Trưởng ban Trị sự tỉnh đã đưa ra những ý kiến và chỉ đạo mọi công tác để thực hiện một cách thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thắp hoa đăng cầu nguyện

[Ảnh] Đêm thiền trà “Thương cha chí lớn chưa thành” lắng đọng mùa Vu lan tại chùa Bình Quang (Gia Lai)

GNO - Tối ngày 23-8, tại chùa Bình Quang (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai), một buổi thiền trà nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Thương cha chí lớn chưa thành” đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, với sự tham dự của hơn 50 Phật tử địa phương cùng chư Tăng, Ni và các nghệ sĩ khách mời.
Ảnh: Shutterstock

Đức Phật tưởng nhớ ân đức cha mẹ

GNO - Hiếu đạo là di sản của nhân loại, giúp cho thế giới loài người vận hành mãi mãi là thế giới loài người. Hiếu đạo làm nên con người, khẳng định giá trị căn bản của nhân tính. Không có hiếu đạo thì không có con người, cũng không có thế giới loài người.
282 Tăng, Ni dự thi tuyển sinh cử nhân Phật học khóa XXI - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, ngày 18-8 - Ảnh: Giác Sự

Kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026 - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Thông tin từ Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM gởi đến Báo Giác Ngộ cho biết, thừa lệnh Hòa thượng Viện trưởng, ngày 24-8, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện vừa ký công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026.

Thông tin hàng ngày