Vĩnh Long: Tưởng niệm Đại lão HT.Thích Hoàn Phú

GNO - Ngày 26 và 27-10 qua (18, 19-9-Đinh Dậu), môn đồ pháp quyến đã thành tâm tổ chức lễ huý kỵ Đại lão HT.Thích Hoàn Phú, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, phương trượng tổ đình Phước Hậu (ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, H.Trà Ôn).
image_6483441.JPG
Chư Tăng Ni, Phật tử tham dự tụng kinh, tưởng niệm cố Hòa thượng

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn thiền đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh Vĩnh Long và đông đảo Phật tử, các cấp chính quyền.


Được biết, Hoà thượng thế danh Võ Văn Minh - là một trong những đệ tử lớn của Tổ Khánh Anh và là cháu ruột của Hòa thượng Thiện Hoa, trụ trì đời thứ 4 của tổ đình Phước Hậu.

Sinh thời, ngài đã có công lớn trong việc tiếp Tăng độ chúng; vào những năm chiến tranh Hòa thượng là người trực tiếp nuôi giấu cán bộ cách mạng tham gia đấu tranh, thống nhất đất nước.


Khang Phạm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.
Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.

Thông tin hàng ngày