Vĩnh Phúc: Lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến 18 Tăng Ni

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 13-5, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến chư Tăng Ni trong tỉnh.
Thượng tọa Thích Thanh Lâm phát biểu khai mạc
Thượng tọa Thích Thanh Lâm phát biểu khai mạc

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự; Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng I T.Ư;

Hòa thượng Thích Thanh Duệ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Trưởng ban Tổ chức; Thượng tọa Thích Thanh Lâm, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh; đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo chính quyền, các sở, ban ngành của tỉnh Vĩnh Phúc; TP.Vĩnh Yên và đông đảo Phật tử đồng tham dự.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu và Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Thượng tọa
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu và Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm Thượng tọa

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Thanh Lâm đã nêu ý nghĩa, qua đó nhấn mạnh lễ trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm nhằm để tôn vinh công hạnh tu tập và những đóng góp to lớn của chư tôn đức Tăng Ni trong công tác Phật sự của Giáo hội nói chung và của Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Thay mặt TƯGH, Thượng tọa Thích Thanh Tuấn đã thông qua quyết định và điều phối nghi thức trao giáo chỉ tấn phong giáo phẩm đến 5 vị Thượng tọa và 13 vị Ni sư.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cho rằng, chư tôn đức vừa được tấn phong giáo phẩm xứng đáng là những vị Tỳ-kheo chân chính của Đức Như Lai. Hòa thượng cũng tán thán sự nỗ lực trong đời sống tu tập và ghi nhận những đóng góp thiết thực đối với Đạo pháp và Dân tộc của chư Tăng Ni tỉnh Vĩnh Phúc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ký kết hợp tác giữa Ban Văn hóa T.Ư và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định

Lễ ký kết hợp tác giữa Ban Văn hóa T.Ư và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa

GNO - Chiều 30-3, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định (TP.Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Ban Văn hóa T.Ư và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa nhằm thúc đẩy thực hiện các đề án văn hóa trọng điểm, bao gồm: pháp phục, ngôn ngữ, nghệ thuật và biểu tượng văn hóa Phật giáo.
Một ngôi chùa bị đổ sập sau trận động đất Myanmar ngày 28-3 - Ảnh: Myanmar Now

Động đất ở Myanmar: Số nạn nhân vượt qua 5.400 người

GNO - Ngày 30-3, Báo Sky News của Anh dẫn thông tin từ các kênh Telegram thân chính quyền quân sự ở Myanmar cho biết, tới nay, số nạn nhân chết vì động đất được ghi nhận là 1.700 người, trong khi có tới 3.400 người khác bị thương và 300 người mất tích.
Cùng mỉm cười với Phật

Cùng mỉm cười với Phật

GNO - Không phải ngẫu nhiên nhiều người trên thế giới đều thích trình bày tranh tượng Phật trong nhà dù không phải là Phật tử. Nụ cười Phật góp phần tạo nên không gian thanh tịnh tốt lành.

Thông tin hàng ngày