Vùng Hy Mã Lạp Sơn mừng lễ hội Buddha Purnima

GN - Lễ hội Buddha Purnima (một cách gọi của lễ Phật đản) vừa được cộng đồng người dân vùng núi Hy Mã Lạp Sơn tổ chức trang trọng vào giữa tháng 6 vừa qua.

Trong đó, vùng đất Tây Tạng và Ladakh, không khí lễ hội như bao trùm với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh thu hút đông đảo người tham dự.

k-6-3.jpg


Các hoạt động văn hóa tâm linh tại lễ hội Buddha Purnima ở Ladakh

Đối với người dân tại Tây Tạng và Ladakh, lễ hội Buddha Purnima được ví như dịp để chúc phúc cho nhau và cùng ước nguyện những điều tốt đẹp nhân dịp chào đón sự ra đời của Đức Phật.

Riêng tại Ladakh, hàng ngàn người đã tham dự pháp hội do thầy Tingmosgang Khar hướng dẫn và thuyết giảng để hiểu thêm về hạnh nguyện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Trong khi đó, quang lâm chứng minh cho khóa lễ, ngài Skyabje Togdan Rinpoche, một vị giáo phẩm của Phật giáo Ladakh khuyến khích mọi người hãy nhớ đến công ơn của Đức Phật bằng việc tránh sử dụng rượu bia, thức ăn động vật, tuân thủ luật giao thông, bảo vệ môi trường để góp phần kiến tạo nên những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tâm Nhiên (theo DE)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày