Vùng Hy Mã Lạp Sơn mừng lễ hội Buddha Purnima

GN - Lễ hội Buddha Purnima (một cách gọi của lễ Phật đản) vừa được cộng đồng người dân vùng núi Hy Mã Lạp Sơn tổ chức trang trọng vào giữa tháng 6 vừa qua.

Trong đó, vùng đất Tây Tạng và Ladakh, không khí lễ hội như bao trùm với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh thu hút đông đảo người tham dự.

k-6-3.jpg


Các hoạt động văn hóa tâm linh tại lễ hội Buddha Purnima ở Ladakh

Đối với người dân tại Tây Tạng và Ladakh, lễ hội Buddha Purnima được ví như dịp để chúc phúc cho nhau và cùng ước nguyện những điều tốt đẹp nhân dịp chào đón sự ra đời của Đức Phật.

Riêng tại Ladakh, hàng ngàn người đã tham dự pháp hội do thầy Tingmosgang Khar hướng dẫn và thuyết giảng để hiểu thêm về hạnh nguyện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Trong khi đó, quang lâm chứng minh cho khóa lễ, ngài Skyabje Togdan Rinpoche, một vị giáo phẩm của Phật giáo Ladakh khuyến khích mọi người hãy nhớ đến công ơn của Đức Phật bằng việc tránh sử dụng rượu bia, thức ăn động vật, tuân thủ luật giao thông, bảo vệ môi trường để góp phần kiến tạo nên những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tâm Nhiên (theo DE)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày