Vùng Hy Mã Lạp Sơn mừng lễ hội Buddha Purnima

GN - Lễ hội Buddha Purnima (một cách gọi của lễ Phật đản) vừa được cộng đồng người dân vùng núi Hy Mã Lạp Sơn tổ chức trang trọng vào giữa tháng 6 vừa qua.

Trong đó, vùng đất Tây Tạng và Ladakh, không khí lễ hội như bao trùm với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh thu hút đông đảo người tham dự.

k-6-3.jpg


Các hoạt động văn hóa tâm linh tại lễ hội Buddha Purnima ở Ladakh

Đối với người dân tại Tây Tạng và Ladakh, lễ hội Buddha Purnima được ví như dịp để chúc phúc cho nhau và cùng ước nguyện những điều tốt đẹp nhân dịp chào đón sự ra đời của Đức Phật.

Riêng tại Ladakh, hàng ngàn người đã tham dự pháp hội do thầy Tingmosgang Khar hướng dẫn và thuyết giảng để hiểu thêm về hạnh nguyện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Trong khi đó, quang lâm chứng minh cho khóa lễ, ngài Skyabje Togdan Rinpoche, một vị giáo phẩm của Phật giáo Ladakh khuyến khích mọi người hãy nhớ đến công ơn của Đức Phật bằng việc tránh sử dụng rượu bia, thức ăn động vật, tuân thủ luật giao thông, bảo vệ môi trường để góp phần kiến tạo nên những điều tốt đẹp cho xã hội.

Tâm Nhiên (theo DE)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hình bảo tháp nhìn từ xa

Đề xuất lắp đặt chattra tại Borobudur làm dấy lên tranh luận quốc tế về tính xác thực và công tác bảo tồn

GNO - World Heritage Watch mạng lưới giám sát quốc tế theo dõi tình trạng các Di sản Thế giới của UNESCO lên tiếng cảnh báo về đề xuất lắp đặt chattra (tán lọng nhiều tầng trên đỉnh tháp) cho đại bảo tháp trung tâm của Borobudur, quần thể đền Phật giáo Đại thừa có niên đại từ thế kỷ IX tại Trung Java, Indonesia.
Đại đức Thích Minh Nghi

Đại đức Thích Minh Nghi: Cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

GNO - Theo Sư, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện tinh thần “ẩm thủy tư nguyên” (uống nước nhớ nguồn), tri ân bậc lãnh tụ vĩ đại, mà còn góp phần lan tỏa không gian văn hóa lành mạnh, hướng con người đến các giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

Thông tin hàng ngày