“Vườn nhân ái” làm từ thiện ở Tây Ninh

(GNO): Ngày 13-12, nhóm từ thiện Đồng Tâm phối hợp với Hội chữ thập đỏ bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) tổ chức chương trình từ thiện tại khu vực lân cận Trung Ương Cục Miền Nam thuộc huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Đoàn đã khám bệnh phát thuốc cho hơn 300 người dân nghèo chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Đoàn bác sỹ BV Hùng Vương mang theo cả máy siêu âm và dụng cụ xét nghiệm. Tại đây bác sỹ phát hiện hai ca có khối u tử cung khá lớn cần phải mổ và bệnh nhân được chỉ định đến BV Hùng Vương để được hỗ trợ điều trị miễn phí và một số ca bệnh tim mạch cũng được đề nghị chuyển viện điều trị.

tamhoi.gif

Chia sẻ niềm vui nhận quà

Nhóm từ thiện Đồng Tâm cũng đã tặng 100 phần quà cho gia đình nạn nhân da cam thuộc 3 xã: Trà Vong, Mỏ Công và Tân Phong nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam. Mỗi phần quà trị giá 184.000đ gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 mùng và 2 hộp sữa. Ngoài ra nhóm còn đi thăm trực tiếp một số gia đình có nạn nhân da cam để chia sẻ nhiều hơn nỗi đau cùng họ. Tổng kinh phí cho toàn chương trình gần 30 triệu đồng do nhóm từ thiện Đồng Tâm vận động tài trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày