“Vườn nhân ái” làm từ thiện ở Tây Ninh

(GNO): Ngày 13-12, nhóm từ thiện Đồng Tâm phối hợp với Hội chữ thập đỏ bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) tổ chức chương trình từ thiện tại khu vực lân cận Trung Ương Cục Miền Nam thuộc huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Đoàn đã khám bệnh phát thuốc cho hơn 300 người dân nghèo chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Đoàn bác sỹ BV Hùng Vương mang theo cả máy siêu âm và dụng cụ xét nghiệm. Tại đây bác sỹ phát hiện hai ca có khối u tử cung khá lớn cần phải mổ và bệnh nhân được chỉ định đến BV Hùng Vương để được hỗ trợ điều trị miễn phí và một số ca bệnh tim mạch cũng được đề nghị chuyển viện điều trị.

tamhoi.gif

Chia sẻ niềm vui nhận quà

Nhóm từ thiện Đồng Tâm cũng đã tặng 100 phần quà cho gia đình nạn nhân da cam thuộc 3 xã: Trà Vong, Mỏ Công và Tân Phong nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam. Mỗi phần quà trị giá 184.000đ gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 mùng và 2 hộp sữa. Ngoài ra nhóm còn đi thăm trực tiếp một số gia đình có nạn nhân da cam để chia sẻ nhiều hơn nỗi đau cùng họ. Tổng kinh phí cho toàn chương trình gần 30 triệu đồng do nhóm từ thiện Đồng Tâm vận động tài trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các Phật tử Việt Nam cùng bạn bè người Pháp chụp hình lưu niệm cùng thầy trụ trì chùa Trúc Lâm nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ - 2026

Pháp: Người Việt Nam tại Marseille đi lễ chùa đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Người Việt Nam cho dù sống ở năm châu bốn bể, nhưng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn không thể nào quên đi lễ chùa đầu năm. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh bao đời, là sự hòa nguyện giữa tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tinh thần của những người con xa xứ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1334 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chăm sóc chính mình

GNO - Bằng những câu chuyện đời thường, Thiền sư Suzuki chỉ ra tinh thần cốt lõi của Thiền phái Tào Động, một tông phái lớn của Phật giáo Nhật Bản. 

Thông tin hàng ngày