Xây bảo tháp để ngăn ngừa động đất ở thủ đô Almaty?

Bảo tháp tôn trí xá-lợi làm dịu đi sức mạnh của thiên nhiên?
Bảo tháp tôn trí xá-lợi làm dịu đi sức mạnh của thiên nhiên?

GNO - Công dân Kazakhstan, Aleksander Gritskov, đã đưa ra một giải pháp mới để bảo vệ thủ đô Almaty của nước này khỏi động đất, trang Tengrinews.kz cho biết. Ông đã khởi xướng việc xây dựng một bảo tháp tôn trí xá-lợi, như một tượng đài kiến trúc - nghệ thuật điêu khắc.

Gritskov đã nghiên cứu trong tu viện Mật thừa ở Dharamsala trong 5 năm và cũng đã đi đến Mông Cổ để có được những xá-lợi cần thiết nhằm "tiếp thêm năng lượng" cho bảo tháp. Ông giải thích rằng việc xây dựng bảo tháp ở làng Raiymbek bắt đầu vào 7-2012 và đã hoàn thành vào thời điểm gần đây.

Phật tử ở đây tin tưởng rằng bảo tháp có một sức mạnh kỳ diệu của lòng nhân ái và có thể làm dịu sức mạnh của thiên nhiên, trong đó có cả động đất.

Gritskov nói rằng các trận động đất đã dừng lại ở Dharamsala sau khi một bảo tháp đã được dựng lên ở đó. "Chúng tôi muốn tin rằng sẽ không có thảm họa nào, bao gồm cả động đất, ở Almaty sau khi xây dựng một bảo tháp ở Almaty", Gritskov nói. Ông còn cho biết đã mua những chú chó Tây Tạng đặc biệt nhằm giúp bảo vệ ngôi tháp trong làng.

Bên cạnh đó, người khởi xướng còn lưu ý rằng xây dựng bảo tháp không phải là việc sản xuất hàng loạt vì nó đòi hỏi một ý định chân thành và sự xả thân của mọi người. "Nếu, ví dụ, người ta muốn xây dựng một bảo tháp ở phía bắc để tránh lũ lụt, chúng tôi sẽ hỗ trợ điều này, nhưng mong muốn đó đòi hỏi phải chân thành", Gritskov nói.

Bảo tháp được xây dựng ở Kazakhstan dưới sự giám sát của ngành triết học Phật giáo Tenzin Thinley.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày