Xin giúp cháu bé bị bệnh bạch cầu cấp

Xin giúp cháu bé bị bệnh bạch cầu cấp

GN - Cháu Vàng Thị Hương Giang, 7 tuổi (ảnh), người dân tộc Nùng, ngụ tại đội 3, thôn Khuẩy Lác, xã Trung Thành (H.Vị Xuyên, Hà Giang) được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh bạch cầu cấp. Vì gia đình quá khó khăn, bố mẹ không điều kiện chữa bệnh cho con nên đành mang cháu về nhà.

Mặc dù có bảo hiểm y tế, nhưng tiền đi lại và làm các thủ tục xét nghiệm khác, bố mẹ cháu không còn khả năng chi trả. Ngày 16-9 vừa qua, vì đau quá không chịu được, cháu đã được bố mẹ và một người quen đưa vào bệnh viện địa phương để truyền thuốc giảm đau.

Anh Vàng Dỉ Năm, bố cháu Giang, cho biết: “Đáng ra nếu có tiền chữa trị, cháu phải được đến Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương để có thể làm các thủ tục xét nghiệm, điều trị bệnh. Gia đình quá nghèo nên đành bất lực để con đau đớn như thế…”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên - 0963701647 (bố cháu Giang)  hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0600.237.99.599, chủ tài khoản Phan Văn Thức, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Hồng Bàng, Chợ Lớn.

Đức Vượng 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày