Xuân hỷ lạc

GNO - Là chủ đề đêm nhạc mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 đặc biệt sẽ diễn ra vào tối mùng 2 Tết, lúc 19g30 tại phòng trà Phật giáo Giai điệu yêu thương (nhà hàng Việt Chay). 

dem-nhac-Van-Khanh-va-nhung-nguoi-ban-550x412.jpg

Các nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ gửi những lời chúc xuân thật ý nghĩa thông qua những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo đầy tính nhân văn sâu sắc, như: Khánh xuân Di Lặc, Lễ chùa đầu năm, Sen hồng hư vô, Tâm niệm, Hoa Sala, Chúc xuân, Đêm hoa đăng…

GiaDieuYeuThuong - Facebook - Xuan Hy Lac - Web.jpg

Đăng ký tham dự miễn phí qua số điện thoại 0908 992 608 - 0906 95 79 79 hoặc đặt chỗ trực tiếp tại địa chỉ 290/21A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, Tp.HCM (kế bên Thiền viện Quảng Đức).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày