Xúc động lễ hằng thuận của cô dâu chú rể khuyết tật

GNO - Ngày 26-5, chư Tăng, Phật tử, gia đình hai bên nội ngoại cùng với 23 người tại Trung tâm khuyết tật Hoa sen đã về chùa Chí Linh tham dự lễ hằng thuận , chúc phúc cho tình yêu của cặp đôi khuyết tật Lê Công Mạnh (SN 1991) và Nguyễn Thị Nhân (SN 1992).

Buổi lễ dưới dự chứng minh của chư Tăng trụ trì và phụng đạo tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An).

lecuoi.jpg


Nhiều người xúc động chứng kiến lễ hằng thuận của hai bạn Mạnh - Nhân

Lễ cưới của hai bạn được thực hiện theo nghi lễ Phật giáo, các điều kiện đảm bảo cho lễ cưới như  kẹo nước, cỗ chay… được nhà chùa, Trung tâm khuyết tật Hoa Sen, các nhà hảo tâm quyên góp; lời ca, tiếng hát của cán bộ làm công tác văn hóa; nhà rạp được tổ chức thiện nguyện giúp đỡ từ tâm, nhưng đọng lại là sự ấm áp, tình thương yêu. 

Được biết, anh Lê Công Mạnh bị chấn thương cột sống, bại liệt phải ngồi xe lăn; chị Nguyễn Thị Nhân bị khô giác mạc, giảm khả năng thính giác, nhưng bằng sự đồng cảm, sẻ chia với hoàn cảnh của nhau, tình yêu của họ đã nảy nở, đơm hoa, kết trái.

Trong niềm vui ngày trọng đại của mình, anh Mạnh xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi cũng như vợ không may mắn, hội ngộ trong ngôi nhà chung là Trung tâm khuyết tật Hoa Sen. Sinh ra trong khó khăn, chúng tôi không dám mơ có một đám cưới như bao người, nhưng thật kỳ diệu khi hôm nay chúng tôi đã có một ngày vui hạnh phúc đôi lứa của cuộc đời”. 

Đại đức Thích Tuệ Minh - trụ trì chùa Chí Linh cho hay: Trước lúc bước vào hôn lễ, Mạnh và Nhân đã được nhà chùa tổ chức lễ hằng thuận, để được trang bị kỹ năng sống hòa thuận; cùng chia sẻ trách nhiệm và hạnh phúc.

Theo Đại đức, nhà chùa cùng với Trung tâm khuyết tật Hoa Sen cũng đã thuê nhà riêng cho hai bạn trẻ ở sau khi thành hôn.

Trước đây hai bạn đều sinh hoạt tại chùa và sống tại Trung tâm khuyết tật Hoa Sen nằm trong khuôn viên chùa.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày