Yên lòng với... người lạ!

GN - Những người lạ, nhưng mang màu sắc rất quen. Đó là màu xanh của chiếc áo tình nguyện viên trong chương trình Tiếp sức mùa thi - những ngày này đang ra quân để đón thí sinh, phụ huynh từ tỉnh xa về các điểm thi, cụm thi. Màu áo tình nguyện “tiếp sức” có mặt khắp nơi, cứ đến hẹn lại hòa mình vào phong trào ý nghĩa, đem tới giá trị bình yên cho mùa thi.>> Tập huấn TNV "Tiếp sức mùa thi 2014"
Tiepsucmuathi09.JPG
Chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 do Ban Hướng dẫn Phật tử tổ chức, diễn ra ở TP.HCM, Đà Lạt, Cần Thơ từ 28-6 tới 11-7, sẽ có 420 tình nguyện viên tham gia "tiếp sức" - Ảnh: GNO

Gặp áo xanh, các sĩ tử sẽ không ngại ngần trao giấy báo thi và hỏi đường về phòng trọ giá rẻ, an toàn. Dẫu lần đầu lên thành phố, đất lạ, người không quen, nhưng sẵn sàng ngồi lên xe để “áo xanh” chở đi trong niềm an tâm và cảm nhận về sự sẻ chia ấm áp từ chính mảnh đất hứa - nơi mình sẽ tới để gieo ước mơ con chữ, nuôi khát vọng vào đời bằng con đường chinh phục tri thức...

Những người lạ nơi thành phố xa mà gần gũi đến bất ngờ, không hề có một khoảng cách, bởi vì ấn tượng của các sĩ tử đã được hằn sâu, hình ảnh sinh viên tình nguyện lúc nào cũng dành trọn tâm huyết cho mùa thi, với một mục đích duy nhất là giúp cho thí sinh tự tin trong mùa thi để đạt kết quả cao nhất.

Trong 5 năm qua, Phật giáo cũng hòa cùng phong trào “tiếp sức mùa thi”, khởi xướng ban đầu từ Báo Giác Ngộ (đến nay, do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức). Lần thứ 6 tổ chức, ngày càng có nhiều bạn trẻ biết tới chương trình, tham gia tình nguyện, con số 800 bạn đăng ký “tiếp sức mùa thi” và trải qua đợt phỏng vấn kỹ lưỡng để chọn 254 tình nguyện viên tại TP.HCM đã phần nào nói lên sức lan tỏa và uy tín của chương trình.

Không ít thí sinh đã được Phật giáo tiếp sức, cảm được sự may mắn, nhất là được ăn chay, ở miễn phí, tham gia các khóa lễ ở chùa và dự buổi lễ cầu nguyện để tích lũy đủ năng lượng bình an trước khi “vượt vũ môn”. Mùa tuyển sinh sắp tới, sẽ lại có những ngày vất vả cho cả tình nguyện viên và thí sinh, nhưng cũng là mùa ấm lòng, mùa yên an cho những người trao và nhận sự sẻ chia nơi phố lạ, người xa, nhưng màu áo nhận diện thì thân thương quá đổi: áo xanh tình nguyện.

Hiền Đỗ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày