134 Tăng Ni trường hạ Phổ Chiếu hoàn mãn khóa An cư

GNO - Sáng nay, 24-9 (8-8-Canh Tý), tại tổ đình Phổ Chiếu (Trường hạ cơ sở 1), đường Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng đã diễn ra lễ tạ pháp khóa An cư kiết hạ PL.2564.


hp 4.jpg


Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm lễ tạ pháp

Được biết, do Trường hạ cơ sở 1 - chùa Nam Hải (Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng) xây dựng, nên mùa an cư năm nay, các hành giả an cư thuộc  quận Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An, Dương Kinh, huyện Kiến Thụy và huyện An Dương vân tập tổ đình Phổ Chiếu để thực hiện cấm túc trong 3 tháng, từ ngày 16-5-Canh Tý đến hết ngày 16-8-Canh Tý.

Tại đây, có 134 hành giả an cư trong tổng số 317 hành giả TP.Hải Phòng, là trường hạ có số lượng chư Tăng Ni an cư đông nhất trong 3 trường hạ của thành phố.

HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hải Phòng đương vi ngôi Đường chủ hạ trường; HT.Thích Thanh Giác, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP đương vi ngôi Thủ chúng hạ trường, cùng 15 chức sự được phân công thực hiện các công việc khác nhau trong hạ trường.

Trong suốt 3 tháng An cư, các hành giả an cư đã được nghiên cứu nội điển - bộ kinh Trường A-hàm, quyển 5 đến phần kinh "Kiên Cố”. Về ngoại điển, được nghe thuyết trình về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo do lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.Hải Phòng trực tiếp hướng dẫn. Ngoài ra, các hành giả an cư còn được nghe phổ biến Luật An toàn giao thông do Sở Công an TP đảm trách.

"Trong thời gian tu học, chư Tăng Ni đã tham gia đầy đủ, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, thời khóa tu học. Sau khi kết thúc chương trình nội điển, các hành giả an cư đã làm bài thu hoạch một cách nghiêm túc và đã có nhiều bài thu hoạch được ban tổ chức khóa An cư đánh giá cao", ĐĐ.Thích Bản Hoan đại diện báo cáo.

hp 2.jpg
TT.Thích Nguyên Bình, Chánh Duy–na hạ trường Phổ Chiếu tác bạch tạ pháp khóa An cư PL.2564

Dịp này, Hòa thượng Đường chủ hạ trường và Ban Tổ chức khóa An cư tặng hoa và quà tán dương, chúc mừng, động viên, khích lệ chư Tăng Ni có đóng góp cho thành công của khóa An cư.

Ban đạo từ, HT.Thích Quảng Tùng đã ban đạo từ, tán thán công đức của Hòa thượng Thủ chúng hạ trường, Ban Duy-na, các hành giả an cư và các ban chức sự trong hạ trường cùng cư sĩ ngoại hộ - đã chung sức tổ chức thành công khóa an cư.

"Chúc các hành giả an cư đã được thêm 1 tuổi đạo, mong rằng, sau khi về lại các trụ xứ, quý vị sẽ tiếp tục nỗ lực, tinh tiến tu học, nghiên cứu kinh điển, trau dồi Tam vô lậu học", Hòa thượng nói.

Hòa thượng cũng nhắc nhở Tăng Ni sử dụng công nghệ đúng đắn, nâng cao trình độ Phật học, nắm bắt nhu cầu học Phật của Phật tử để giúp tín đồ tu học đúng Chính pháp.

hp 3.jpg
Tặng hoa các ban chức sự đóng góp thành công khóa An cư

hp 5.jpg
Hồi hướng, hoàn mãn buổi lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày