150 Phật tử xuất gia gieo duyên ở TV Phước Sơn

GNO - Ngày 4-7, tại thiền viện Phước Sơn (đồi Lá Giang, ấp Tân Cang, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức xuất gia gieo duyên lầ thứ 7 cho gần 150 Phật tử là các học sinh, sinh viên về tham dự.
xuat gia gieo duyen (7).jpg
Những "tân tu sĩ" gieo duyên trong một tháng tại Phước Sơn

Buổi lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang nghiêm, tràn đầy niềm hoan hỷ của các “tân tu sĩ ngắn hạn” cùng tất cả những người tham dự buổi lễ.

Chứng minh trong buổi lễ khai mạc có TT.Thích Bửu Chánh, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTC, cùng chư tôn trụ trì và đại diện các chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông.

Được biết, chương trình khóa tu diễn ra một tháng tại thiền viện, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên có thời gian, môi trường học hỏi giáo pháp, góp phần xây dựng đời sống đạo đức, đời sống tâm linh cho mình và xã hội.

Theo TT.Thích Bửu Chánh, truyền thống xuất gia gieo duyên rất phổ biến tại các nước Phật giáo là quốc giáo, theo truyền thống Nam tông như Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia, Sri Lanka. Ở Việt Nam thì truyền thống này còn khá mới mẻ, Thượng tọa bày tỏ hy vọng, đây là bước khởi đầu để cho truyền thống xuất gia gieo duyên học đạo trong giới trẻ ngày càng phát triển.

xuat gia gieo duyen (6).jpg


Sau khi đắp y, các vị xuất sĩ gieo duyên đảnh lễ Tam bảo và thầy bổn sư

Lễ xuất gia gieo duyên kỳ 7 tại thiền viện Phước Sơn với thời khóa biểu theo đúng quy định của thiền môn đối với một tu sĩ thực thụ.

Theo đó, những Phật tử xuất gia gieo duyên ấy sẽ học tập giáo lý của Đức Phật, thực tập theo lời Phật dạy và sống trong nếp sống thiền môn, nếu sau khóa tu có duyên lành thì sẽ phát nguyện xuất gia trọn đời. Nếu người nào không phát nguyện trọn đời xuất gia thì sau khi mãn kỳ hạn xuất gia gieo duyên, họ trở lại cuộc sống đời thường. 

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày