17 tác phẩm đoạt giải trong Cuộc thi Văn - Thơ Phật giáo hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

(GNO): Dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Tổng Biên tập và HT.Thích Giác Toàn, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, hai Hội đồng Giám khảo Cuộc thi Văn - thơ Phật giáo hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội do Báo Giác Ngộ tổ chức đã nhóm họp ngày 10-9 và đi đến công bố kết quả.

Theo đó, có 17 tác phẩm được chọn trao giải ở cả 2 thể loại (không có giải nhất). Ở cuộc thi văn có 8 tác phẩm đoạt giải bao gồm 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích; 9 giải thưởng thơ bao gồm: 1 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

WTT (1).JPG

Hội đồng Giám khảo Văn nhóm họp

Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 6-2009 đến cuối tháng 6-2010, với Hội đồng Giám khảo bao gồm chư tôn đức, các nhà văn, nhà thơ tên tuổi. Quy chế chấm thi từ vòng sơ khảo đến chung khảo đáp ứng yêu cầu về nội dung chủ đề, thể lệ quy định, đảm bảo tính công bằng, minh bạch.

WTT (2).JPG

Cuộc họp của Hội đồng Giám khảo Thơ

Tổng kết, có 370 bài thơ, 37 chùm thơ với 355 bài và 1 trường ca của 156 tác giả cùng với 106 tác phẩm văn xuôi của 68 tác giả tham dự. Thành phần tham dự cuộc thi bao gồm: học sinh cấp II-III, chư Tăng Ni, cựu chiến binh, nhà nghiên cứu, học giả, nhà văn, nhà thơ chuyên nghiệp và không chuyên từ 37 tỉnh thành trong cả nước.

Lễ tổng kết, phát giải sẽ được tổ chức trang trọng tại hội trường Báo Giác Ngộ, Q.3 vào lúc 14 giờ ngày 25-9 tới đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày