17 tác phẩm đoạt giải trong Cuộc thi Văn - Thơ Phật giáo hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

(GNO): Dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Tổng Biên tập và HT.Thích Giác Toàn, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, hai Hội đồng Giám khảo Cuộc thi Văn - thơ Phật giáo hướng về 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội do Báo Giác Ngộ tổ chức đã nhóm họp ngày 10-9 và đi đến công bố kết quả.

Theo đó, có 17 tác phẩm được chọn trao giải ở cả 2 thể loại (không có giải nhất). Ở cuộc thi văn có 8 tác phẩm đoạt giải bao gồm 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích; 9 giải thưởng thơ bao gồm: 1 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

WTT (1).JPG

Hội đồng Giám khảo Văn nhóm họp

Cuộc thi được phát động từ đầu tháng 6-2009 đến cuối tháng 6-2010, với Hội đồng Giám khảo bao gồm chư tôn đức, các nhà văn, nhà thơ tên tuổi. Quy chế chấm thi từ vòng sơ khảo đến chung khảo đáp ứng yêu cầu về nội dung chủ đề, thể lệ quy định, đảm bảo tính công bằng, minh bạch.

WTT (2).JPG

Cuộc họp của Hội đồng Giám khảo Thơ

Tổng kết, có 370 bài thơ, 37 chùm thơ với 355 bài và 1 trường ca của 156 tác giả cùng với 106 tác phẩm văn xuôi của 68 tác giả tham dự. Thành phần tham dự cuộc thi bao gồm: học sinh cấp II-III, chư Tăng Ni, cựu chiến binh, nhà nghiên cứu, học giả, nhà văn, nhà thơ chuyên nghiệp và không chuyên từ 37 tỉnh thành trong cả nước.

Lễ tổng kết, phát giải sẽ được tổ chức trang trọng tại hội trường Báo Giác Ngộ, Q.3 vào lúc 14 giờ ngày 25-9 tới đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày