200 nhà sư đi bộ vì hòa bình ở Malaysia

GNO - Khoảng 200 nhà sư người gốc Thái đã tham gia vào một chuyến đi bộ hòa bình từ chùa Wat Lamdin ở Padang Terap đến Wat Thepchumnum ở Naka gần đây (ảnh).

vch.jpg

Công chúng cũng tham gia vào chuyến đi dài 9km này.

Chủ tịch Phòng Thương mại Xiêm Bumiputera và đại diện Cộng đồng người Xiêm ở Malaysia, Thượng nghị sĩ Datuk Boonsom Inong, cho biết đi bộ là để tưởng nhớ tất cả các nạn nhân và gia đình trong những thảm kịch hàng không gần đây.

"MH370 và MH17 là 2 sự kiện bi thảm và lần đi bộ hòa bình này là dành riêng cho tất cả các nạn nhân, gia đình và bạn bè của họ. Đó là một bước đi cho sự tiến bộ của nhân loại", Boonsom nói.

Cuộc đi bộ được dẫn dắt bởi Hòa thượng Phrah Kru Suthep Wararak và khi đến chùa Wat Thepchumnum, các Phật tử thực hiện nghi thức rửa chân và dâng hoa cho các nhà sư.

Tiếp theo đó là một buổi lễ cầu nguyện.

Văn Công Hưng (Theo New Strait Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang trao tặng bức tượng Bồ-tát Quán Thế Âm đến bà Nông Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo thăm Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, lễ xá-lợi Bồ-tát Thích Quảng Đức

GNO - Nhân chuyến công tác tại TP.HCM, bà Nông Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo, cùng các thành viên đoàn đã đến Việt Nam Quốc Tự thăm, chúc sức khỏe lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, dâng hương lễ Phật và chiêm bái xá-lợi Trái tim Bồ-tát Thích Quảng Đức, vào chiều 13-4.

Thông tin hàng ngày