342 người hiến máu tại chùa Giác Ngộ

Đông đảo Phật tử về chùa hiến máu cứu người - Ảnh: Ngọc Đông
Đông đảo Phật tử về chùa hiến máu cứu người - Ảnh: Ngọc Đông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 30-1, chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ 41, với hơn 413 người đăng ký hiến, trong đó 342 người hiến máu thành công.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cán bộ y tế, phụng sự viên và các tình nguyện viên đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Sau khi hiến máu xong, các tình nguyện viên được nhận giấy chứng nhận, một phần quà bánh từ Bệnh viện Chợ Rẫy, lịch Tết cùng tranh thư pháp do câu lạc bộ Thư pháp của chùa Giác Ngộ vẽ tặng.

Được biết, chương trình hiến máu nhân đạo do chùa Giác Ngộ phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức vào thứ Bảy tuần đầu tiên của mỗi tháng. Đến nay, đã tổ chức thành công 41 kỳ hiến máu, thu hút 17.314 lượt đăng ký, 14.425 lượt hiến thành công.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa cho du khách

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày