Bạn nhỏ về chùa Giác Ngộ tu tập

Thời tụng kinh tại khóa tu Búp Sen Từ Bi
Thời tụng kinh tại khóa tu Búp Sen Từ Bi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 9-1, khóa tu Búp Sen Từ Bi đã diễn ra tại chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM).

Mở đầu là thời kinh Từ tâm Phước đức, khóa sinh nhí (từ 6 - 15 tuổi) thực hiện nghi thức tụng kinh dưới sự hướng dẫn của chư Tăng tại chánh điện. Tiếp theo, các bạn nhỏ thực hành ngồi thiền trong 5 phút.

Trong khi đó, tại Thiền đường lầu 3, các bạn mầm non (từ 3 - 5 tuổi) cũng thực hiện nghi thức tụng kinh và thiền tọa dưới sự chỉ dẫn của Đại đức Thích Ngộ Chính cùng sự giúp đỡ của quý phụng sự viên.

Sau khi kết thúc những nghi thức chung, trẻ trở về sinh hoạt ở các lớp khác nhau; mỗi lớp đều có quý thầy cô, phụng sự viên hỗ trợ.

Được biết, tùy vào độ tuổi mà các em sẽ tiếp xúc với những bài học khác theo bộ giáo trình “Đạo đức Phật giáo” do Thượng tọa Thích Nhật Từ làm chủ biên.

Khóa tu là cơ hội để các bạn nhỏ gieo duyên với Tam bảo, tập các kỹ năng sống cần thiết, nhất là từng bước xây dựng lối sống đạo đức trên nền tảng giáo lý Đức Thế Tôn.

Bạn nhỏ về chùa Giác Ngộ tu tập ảnh 1

Quang cảnh thời tụng kinh

Bạn nhỏ về chùa Giác Ngộ tu tập ảnh 2

Giờ thực tập thiền

Bạn nhỏ về chùa Giác Ngộ tu tập ảnh 3

Và các sinh hoạt khác dưới sự hướng dẫn của quý thầy và phụng sự viên chùa Giác Ngộ

Ngộ Trí Viên
Ảnh: Bảo Tiên, Ngọc Đông, Anh Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày