Bạn nhỏ về chùa Giác Ngộ tu tập

Thời tụng kinh tại khóa tu Búp Sen Từ Bi
Thời tụng kinh tại khóa tu Búp Sen Từ Bi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 9-1, khóa tu Búp Sen Từ Bi đã diễn ra tại chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM).

Mở đầu là thời kinh Từ tâm Phước đức, khóa sinh nhí (từ 6 - 15 tuổi) thực hiện nghi thức tụng kinh dưới sự hướng dẫn của chư Tăng tại chánh điện. Tiếp theo, các bạn nhỏ thực hành ngồi thiền trong 5 phút.

Trong khi đó, tại Thiền đường lầu 3, các bạn mầm non (từ 3 - 5 tuổi) cũng thực hiện nghi thức tụng kinh và thiền tọa dưới sự chỉ dẫn của Đại đức Thích Ngộ Chính cùng sự giúp đỡ của quý phụng sự viên.

Sau khi kết thúc những nghi thức chung, trẻ trở về sinh hoạt ở các lớp khác nhau; mỗi lớp đều có quý thầy cô, phụng sự viên hỗ trợ.

Được biết, tùy vào độ tuổi mà các em sẽ tiếp xúc với những bài học khác theo bộ giáo trình “Đạo đức Phật giáo” do Thượng tọa Thích Nhật Từ làm chủ biên.

Khóa tu là cơ hội để các bạn nhỏ gieo duyên với Tam bảo, tập các kỹ năng sống cần thiết, nhất là từng bước xây dựng lối sống đạo đức trên nền tảng giáo lý Đức Thế Tôn.

Quang cảnh thời tụng kinh

Quang cảnh thời tụng kinh

Giờ thực tập thiền

Giờ thực tập thiền

Và các sinh hoạt khác dưới sự hướng dẫn của quý thầy và phụng sự viên chùa Giác Ngộ

Và các sinh hoạt khác dưới sự hướng dẫn của quý thầy và phụng sự viên chùa Giác Ngộ

Ngộ Trí Viên
Ảnh: Bảo Tiên, Ngọc Đông, Anh Trí

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày