5.000 bánh tét, quà tặng miền Trung, các hoạt động từ thiện

GNO - Gần tuần lễ nay, tại Tuệ Tĩnh đường Ngọc Huy trực thuộc Tịnh xá Ngọc Huy, xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), các Phật tử đã mang nếp, đậu xanh, lá chuối, sả, muối, dầu chiên đến ủng hộ.

a01.jpg
Hơn 5.000 bánh chưng, bánh tét, bánh ú được các chùa, tịnh xá gói gởi tặng miền Trung


Hơn 5.000 bánh chưng, bánh tét, bánh ú đã được Phật tử tại địa phương Ninh Tân và thị xã Ninh Hòa cùng với chư Ni các chùa Bảo Long (Ninh Hòa), tịnh xá Ngọc Tân (Vạn Ninh) chung tay gói.

ĐĐ.Thích Giác Thống, trụ trì tịnh xá Ngọc Huy chia sẻ, hơn 10 năm làm thiện nguyện, Đại đức đã liên kết được nhiều chùa, tịnh xá nên đã lên lịch phân phối 5.000 bánh đến các đoàn về thời gian, số lượng bánh để gởi ra cho nhân dân vùng lũ.

Quảng Ấn


* Ngày 23-10, Hội Chữ thập đỏ Q.5, TP.Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã phối hợp tổ chức trao tặng 110 chiếc xe đạp và dụng cụ học tập cho 110 học sinh khó khăn trong huyện Tam Nông nhằm tạo điều kiện cho các học sinh nghèo có phương tiện đến trường và dụng cụ học tập để các em học hành.
Tang xe dap cho Hs ngheo HTN.jpg
Tổ chức trao tặng 110 chiếc xe đạp cho học sinh

Đoàn còn tổ chức trao tặng 100 phần quà cho 100 hộ dân nghèo trong huyện. Mỗi phần trị giá 755.000 đồng.

Tổng trị giá gần 250 triệu đồng.

 
Trần Trọng Trung


* Ngày 19-10, ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long, H.Càng Long, Trà Vinh) cùng với bà con địa phương và các bạn tình nguyện viên đã khởi công xây dựng phòng học cộng đồng cho các em học sinh vùng sâu vùng xa tại xã Nhị Long Phú.
122137392_1983599551777654_4588522036822066489_n.jpg

ĐĐ.Thích Minh Trí khởi công xây phòng học cộng đồng trên mảnh đất do thân phụ hiến cúng

Mảnh đất được gia đình ông Nguyễn Hồng Mảnh, thân phụ của ĐĐ.Thích Minh Trí hiến tặng để xây phòng học cho con em địa phương có điều kiện học tập và phát triển tri thức. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong 5 tháng. Chi phí xây dụng do chùa Long Bửu và Build a School Foundation vận động xây dựng.

Ph.V

* Ngày 23-10, TT.Thích Thiện Quý, Trụ trì chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, huyện Tam Nông và ĐĐ.Thích Chơn Trí, Tri sự chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng cùng các Tăng Ni, Phật tử và mạnh thường quân đã đến 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị tổ chức trao được gần 1.000 phần quà cho đồng bào khó khăn bị ảnh hưởng thiên tai, lũ bão.
TTQuy trao qua cuu tro.jpg
TT.Thích Thiện Quý thăm hỏi, trao quà đến đồng bào miền Trung

Tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, TT.Thích Thiện Quý đã trao tặng 600 phần quà; còn tại 2 chùa Lê Minh và chùa Việt Yên ở tỉnh Quảng Trị, ĐĐ.Thích Chơn Trí đã trao tặng 350 phần quà.

Mỗi phần quà gồm: thùng mì gói, tiền mặt và một số thức ăn nhanh, những đồ dùng thiết yếu.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

Chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo giữa mùa dịch

GNO - Sáng 26-9, Đại đức Thích Đồng Nguyện, trụ trì chùa Minh Hải (huyện Củ Chi, TP.HCM) và nhóm “Sẻ chia mùa dịch” đã phối hợp cùng lãnh đạo chính quyền các phường ở TP.Thủ Đức tặng quà đến bà con nghèo giữa mùa dịch bệnh.
TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

TP.HCM đã qua đỉnh điểm của dịch Covid-19

GNO - Chiều ngày 26-9, trong cuộc họp báo cung cấp thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố đã qua đỉnh điểm của dịch bệnh; việc chống dịch cũng đang ở mức độ hiệu quả rất tốt.

Thông tin hàng ngày