80 thanh thiếu niên Phật tử tham gia trại hè “Chắp cánh ước mơ” tại chùa Thanh An

Các em tham gia trại hè "Chấp cánh ước mơ"
Các em tham gia trại hè "Chấp cánh ước mơ"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-7, tại chùa Thanh An, xã Bom Bo, huyện Bù Đăng (Bình Phước) đã khai mạc trại hè chủ đề "Chắp cánh ước mơ" cho hơn 80 thanh thiếu niên trên địa bàn xã.

Chứng minh, tham dự khai mạc có Đại đức Thích Giác Đạo, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Giác Kiên, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo tỉnh; Sư cô Thích nữ Nhuận Trí, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh, trụ trì chùa Thanh An, Trưởng ban Tổ chức trại hè, cùng đại diện chính quyền xã Bom Bo, các khoá sinh và phụ huynh.

80 thanh thiếu niên Phật tử tham gia trại hè “Chắp cánh ước mơ” tại chùa Thanh An ảnh 1

Đại đức Thích Giác Đạo mong các em tu tập trong trại hè thật nhiều ý nghĩa bên bạn bè

Đại đức Thích Giác Đạo ban đạo từ, đã khuyến tấn đến các bạn trẻ tinh tấn trong những ngày tu tập trong trại hè, sống vui vẻ thật nhiều ý nghĩa bên bạn bè.

Sau 2 năm dịch bệnh, lần đầu tiên tại chùa Thanh An tổ chức khoá tu dành cho thanh thiếu niên Phật tử tại địa phương.

Sư cô Thích nữ Nhuận Trí, Trưởng ban Tổ chức cho biết trại hè nhằm giúp các em vui chơi lành mạnh, hướng đến điều chân thiện mỹ thông qua cuộc đời mô phạm của Đức Phật. Từ đó, nhằm nâng cao ý thức của các em, tránh xa trò chơi vô bổ, ý thức trách nhiệm với gia đình, định hướng cho tương lai.

80 thanh thiếu niên Phật tử tham gia trại hè “Chắp cánh ước mơ” tại chùa Thanh An ảnh 2

Thực tập ăn cơm trong chánh niệm

Được biết, trại hè tại chùa Thanh An diễn ra từ ngày 15-7 đến ngày 17-7-2022.

Ngoài giáo lý căn bản của Phật giáo được trình bày một cách trong sáng đơn giản dễ tiếp thu đối với nhiều lứa tuổi, các bạn trẻ còn được vận động thông qua các trò chơi lớn. Trên tinh thần gồm các tiêu chí: Tu, rèn luyện nhân cách, sống yêu thương và phụng sự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày