500 bạn trẻ tham gia khóa tu "Đi để trở về" tại thiền viện Trúc Lâm Bình Phước

500 bạn trẻ tham gia khóa tu
500 bạn trẻ tham gia khóa tu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 10-6, tại thiền viện Trúc Lâm Bình Phước đã khai giảng khóa tu dành cho tuổi trẻ “Hạnh phúc ở đây bây giờ” lần 1 năm 2022 với chủ đề “Đi để trở về”. Khóa tu diễn ra trong thời gian 3 ngày, từ ngày 10-6 đến 12-6-2022.
500 bạn trẻ tham gia khóa tu "Đi để trở về" tại thiền viện Trúc Lâm Bình Phước ảnh 1

Thực tập tọa thiền

Tham dự khóa tu có gần 500 tu sinh, là sinh viên đang theo học các trường đại học tại TP.Hồ Chí Minh.

Trong chương trình khóa tu, tu sinh trẻ được Ban Tổ chức do Ni sư Thích nữ Huệ Đức chủ trì, hướng dẫn tu sinh tham quan, thắp hương tưởng niệm và tri ân các anh hùng chiến sĩ, liệt sĩ tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tà Thiết. Đây là hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước và bảo vệ đất nước đến thế hệ trẻ.

Tại thiền viện, ngày đầu tiên, tu sinh được bố trí lều trại để lưu trú trong 3 ngày khóa tu, được nghe Đại đức Thích Tuệ Nhật thuyết giảng chủ đề “Đi để trở về”.

500 bạn trẻ tham gia khóa tu "Đi để trở về" tại thiền viện Trúc Lâm Bình Phước ảnh 2

Thiền đi trong khuôn viên thiền viện

Ni sư Thích nữ Huệ Đức hướng tu sinh đến việc tu tập tâm linh như: tụng kinh, trì chú, hành thiền, bao gồm thiền ngồi, thiền đi trong khuôn viên thiền viện và thực hành ăn cơm trong chánh niệm. Về phương diện tri ân và báo ân, tu sinh được tham dự đêm thắp nến tri ân tưởng niệm tại vườn Thiền Bát Nhã của thiền viện.

Các ngày tiếp theo, tu sinh được tham gia nhiều chương trình khác như văn nghệ, biểu diễn thời trang tuyên truyền bảo vệ môi trường, lửa trại, trò chơi, học võ tự vệ, thi nấu ăn.

500 bạn trẻ tham gia khóa tu "Đi để trở về" tại thiền viện Trúc Lâm Bình Phước ảnh 3

Các hoạt động thể chất

Khóa tu có chương trình tọa đàm về chủ đề “Đi để trở về”, với khách mời là các vị doanh nhân Phật tử thành đạt trong xã hội và luôn có tâm nguyện hộ pháp, đến dự khai giảng khóa tu và chia sẻ với các bạn sinh viên trẻ nhiều thông tin bổ ích trong kỳ nghỉ hè năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày