Acer sẽ phát hành tràng hạt cầu nguyện thông minh

GNO - Công ty máy tính và công nghệ Đài Loan Acer sẽ ra mắt sản phẩm thông minh mới: tràng hạt cầu nguyện của Phật giáo tự động đếm số câu được đọc và hồi hướng công đức sang nền tảng truyền thông xã hội.

Theo báo cáo những tràng hạt này đã nhận được hàng chục ngàn đơn đặt hàng ngay cả trước khi chính thức ra mắt. Sản phẩm thông minh trông giống như tràng hạt kinh điển của Phật giáo ngoại trừ một trong những hạt có một con chip nhúng có thể kết nối với điện thoại thông minh của người dùng và hiển thị số lần đọc trên ứng dụng di động. Điều đó sẽ giúp người sử dụng tập trung vào câu niệm hơn là bị phân tâm bởi việc đếm số lần đọc được.

tranghatthongminh.jpg

Tràng hạt thông minh sẽ đếm số lần lần hạt và ứng dụng chuyển công đức cho người thân

Ngoài ra, ứng dụng có chức năng hồi hướng công đức đến bạn bè và các thành viên gia đình, cho phép người dùng sử dụng mạng xã hội để chia sẻ tình yêu của Đức Phật. Những tràng hạt cầu nguyện Phật giáo thông minh sẽ được bán chủ yếu thông qua các kênh B2B cho các tổ chức Phật giáo ở Đài Loan.

Các chức năng và hình dáng tùy biến cũng được cung cấp cho các hiệp hội hoặc tông phái cụ thể. Đạo Phật là tôn giáo phổ biến nhất ở Đài Loan, với hơn 10 triệu tín đồ, khoảng một nửa dân số của hòn đảo này.

Các nhóm Phật giáo lớn đã áp dụng các hệ thống quản lý hiện đại và đã thành lập các nhóm thiện nguyện để quản lý các trang web chính thức và các phương tiện truyền thông xã hội.

Các tràng hạt Phật giáo thông minh cũng có chức năng Fintech để thanh toán điện tử, tạo điều kiện cho sự đóng góp và thông tin về sự giảm giá tại một số cửa hàng và nhà hàng trong cộng đồng Phật giáo.

Văn Công Hưng (theo Ejinsight On The Pulse)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày