Ăn cà rốt có giúp sáng mắt như lời đồn?

Có không ít những điều ngộ nhận về sức khỏe mà nhiều người trong chúng ta vẫn hay tin. Biết được những điều này có thể giúp chúng ta chăm sóc tốt hơn sức khỏe của bản thân.

Ăn cà rốt sáng mắt


Cà rốt rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều tiền chất vitamin A là beta-carotene. Cơ thể có thể chuyển hóa beta-carotene thành vitamin A.

anh sk.jpg


Vitamin A giúp tăng cường sức khỏe của giác mạc, niêm mạc, phòng tránh nhiễm trùng mắt. Tuy nhiên, vitamin A không thể giúp sáng mắt. Ví dụ, những người bị tật khúc xạ như cận thị thì vẫn phải đeo kính dù có nạp bao nhiêu vitamin A đi nữa, các chuyên gia cho biết.

Bẻ ngón tay gây viêm khớp

Các nghiên cứu khoa học gần đây không tìm thấy mối liên kết nào giữa thói quen bẻ ngón tay với viêm khớp.

Một số nghiên cứu trước đây phát hiện có sự liên quan giữa những người bị viêm khớp ngón tay với thói quen bẻ ngón. Tuy nhiên, điều hạn chế của phần lớn các nghiên cứu này là yêu cầu những người tham gia tự đánh giá thói quen bẻ ngón tay của họ suốt nhiều năm, sau đó so sánh với tỷ lê bị viêm khớp.

Những nghiên cứu như vậy dựa trên trí nhớ thường có độ chính xác rất thấp. Trên thực tế, nguy cơ bị viêm khớp sẽ tăng lên khi chúng ta già đi, theo The Healthy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Long (P.Nguyệt Hóa), địa điểm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Vĩnh Long: Khảo sát địa điểm tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Sáng nay, 4-5, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức đoàn khảo sát Trung tâm Hội nghị tỉnh (P.Nguyệt Hóa) - nơi dự kiến tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 và Nhà khách tỉnh cũng như các địa điểm phục vụ trực tiếp cho công tác tổ chức đại hội.
Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Kiến Sơ

Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an

GNO - Ngày 3-5, tại chùa Kiến Sơ và Đền Phù Đổng (xã Phù Đổng, TP.Hà Nội), nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Văn phòng Trung ương GHPGVN cùng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội tổ chức Lễ cầu quốc thái dân an, cầu nguyện Thủ đô Hà Nội phát triển tầm nhìn 100 năm phồn vinh, thịnh vượng.

Thông tin hàng ngày