Ăn cà rốt có giúp sáng mắt như lời đồn?

Có không ít những điều ngộ nhận về sức khỏe mà nhiều người trong chúng ta vẫn hay tin. Biết được những điều này có thể giúp chúng ta chăm sóc tốt hơn sức khỏe của bản thân.

Ăn cà rốt sáng mắt


Cà rốt rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều tiền chất vitamin A là beta-carotene. Cơ thể có thể chuyển hóa beta-carotene thành vitamin A.

anh sk.jpg


Vitamin A giúp tăng cường sức khỏe của giác mạc, niêm mạc, phòng tránh nhiễm trùng mắt. Tuy nhiên, vitamin A không thể giúp sáng mắt. Ví dụ, những người bị tật khúc xạ như cận thị thì vẫn phải đeo kính dù có nạp bao nhiêu vitamin A đi nữa, các chuyên gia cho biết.

Bẻ ngón tay gây viêm khớp

Các nghiên cứu khoa học gần đây không tìm thấy mối liên kết nào giữa thói quen bẻ ngón tay với viêm khớp.

Một số nghiên cứu trước đây phát hiện có sự liên quan giữa những người bị viêm khớp ngón tay với thói quen bẻ ngón. Tuy nhiên, điều hạn chế của phần lớn các nghiên cứu này là yêu cầu những người tham gia tự đánh giá thói quen bẻ ngón tay của họ suốt nhiều năm, sau đó so sánh với tỷ lê bị viêm khớp.

Những nghiên cứu như vậy dựa trên trí nhớ thường có độ chính xác rất thấp. Trên thực tế, nguy cơ bị viêm khớp sẽ tăng lên khi chúng ta già đi, theo The Healthy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn cảnh khu Hiệu bộ Học viện Phật giáo Nam tông Khmer đã đưa vào sử dụng - Ảnh: Cần Thơ online

Bất cập ở Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

GNO - Đoàn công tác Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do ông Hà Ngọc Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer tại Cần Thơ hôm 21-1.

Thông tin hàng ngày