Ăn chống gãy xương

Một số thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống giúp bổ sung chất xương cho cơ thể, theo Times News Network.

 Quả óc chó - Ảnh: Shutterstock
Quả óc chó - Ảnh: Shutterstock

Bạn nên ăn các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân... Quả óc chó chứa a xít linoleic alpha và a xít béo omega 3 ngừa nguy cơ dễ gãy xương. Ăn một quả chuối mỗi ngày cung cấp kali và can xi giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích chuyển hóa protein trong cơ thể và ngăn chặn nguy cơ mất can xi.

Thời gian tốt nhất để ăn chuối là sau khi tập thể dục vì hàm lượng carbohydate trong chuối giúp tái tạo năng lượng. Dùng thêm các loại rau lá xanh như cải bó xôi và bông cải xanh rất tốt cho xương.

Các loại rau này không chỉ bổ sung can xi mà còn cung cấp protein giúp xương dẻo dai linh hoạt. Không thể thiếu một ly sữa mỗi ngày vì sữa giàu can xi và vitamin D, hai chất giúp duy trì xương chắc khỏe. Những ai không thích uống sữa, có thể thay thế bằng cách ăn sữa chua và phô mai mỗi ngày.

Mai Duyên (Thanh Niên)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Niệm Phật nhiệm mầu

Niệm Phật nhiệm mầu

GNO - Ba tôi đã mất gần giáp năm nhưng hình ảnh về ba vẫn in nguyên trong tôi như vừa khi nãy, mới đây thôi. Có thể ba tan hoại thân xác này, không còn của hiện tại đi, đứng, nằm, ngồi nhưng ba hiện hữu trong kỷ niệm và những lời chỉ dạy mang tính lâu xa, chắc thật.
Mô hình bằng tre mừng Phật đản của Phật giáo H.Triệu Phong, Quảng Trị được thiết trí tại chùa An Trú

Ấn tượng mô hình bằng tre mừng Phật đản của Phật giáo H.Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị)

GNO - Mô hình kỳ đài bằng tre tại chùa An Trú (H.Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) nổi lên giữa màu vàng ươm của cánh đồng lúa chín như gói ghém tất cả tấm lòng của Phật tử nơi đây hướng về Phật đản, cũng như lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường, cảm hứng gìn giữ các giá trị truyền thống của làng quê.

Thông tin hàng ngày