Ấn Độ: Bang Gujarat tổ chức Hội thảo Phật giáo Quốc tế vào tháng 01/2010.

Ấn Độ: Bang Gujarat tổ chức Hội thảo Phật giáo Quốc tế vào tháng 01/2010.
 (Gujarat, Ấn Độ) :   Chính quyền bang Gujarat sẽ tổ chức Hội thảo Phật giáo Quốc tế trong 3 ngày, từ ngày 15 đến 17/ 01/2010. Hội thảo này do Đại học Maharaja Sayajirao (MSU), thuộc thủ phủ Vadodara đăng cai tổ chức.

( Gujarat, Ấn Độ) :  Chính quyền bang Gujarat sẽ tổ chức Hội thảo Phật giáo Quốc tế trong 3 ngày, từ ngày 15 đến 17/ 01/2010. Hội thảo này do Đại học Maharaja Sayajirao (MSU), thuộc thủ phủ Vadodara đăng cai tổ chức.

Chính quyền bang Gujarat đã thành lập Ban tổ chức dưới sự lãnh đạo của hai Bộ trưởng Bộ Du lịch và Bộ Văn hóa. Thứ năm tuần qua, Ban tổ chức đã mở phiên họp tại thủ phủ Vadodara với sự tham dự của hai Bộ trưởng để xúc tiến công tác chuẩn bị.

Tiến sỹ Krishnan đang công tác tại khoa Khảo cổ học Đại học Maharaja Sayajirao cho biết: “Chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với lãnh sự quán của 15 nước Phật giáo. Cho đến nay, chúng tôi đã liên lạc được với khoảng 600 nhà Phật học nổi tiếng thế giới. Và chúng tôi đã nhận được 350 lời hứa sẽ tham dự. Ngài Swaraj Paul và Tỳ kheo Parekh đang sẵn sàng hỗ trợ cho công tác này. Ít nhất, 3 quyển sách liên quan đến chủ đề hội thảo sẽ được xuất bản trước thời điểm diễn ra hội thảo.”

Hội thảo cũng sẽ đề cập đến một vài địa điểm khảo cổ rất quan trọng liên quan đến đạo Phật tại tiểu bang Gujarat , Tiến sỹ Krishnan cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày