Ấn Độ: Đức Dalai Lama thuyết giảng cho Phật tử Đài Loan

Đức Dalai Lama thuyết giảng tại tu viện Tsuglakhang ở Dharmsala, Ấn Độ hôm 15-10.
Đức Dalai Lama thuyết giảng tại tu viện Tsuglakhang ở Dharmsala, Ấn Độ hôm 15-10.

Đáp lời thỉnh cầu của 1.000 Phật tử Đài Loan, sáng 15-10, đức Dalai Lama bắt đầu khai mạc khoá tu và thuyết giảng cho hàng ngàn thính chúng tại tu viện Tsuglagkhang ở Dharamsala, Ấn Độ. Khoá tu kéo dài 4 ngày với 3 chủ đề thuyết giảng khác nhau và bài pháp đầu tiên, ngài giảng về kinh Kim Cương.

Hơn 4.000 người, trong đó có hơn 1.400 du khách ngoại quốc, khoảng 1.500 Tăng-ni, đã đăng kí nghe đức Dalai Lama thuyết giảng. Ngoài ra, số lượng không có trong danh sách đăng kí đến nghe cũng lên đến hàng trăm người.

Trong những năm gần đây, rất nhiều Phật tử Đài Loan đã đến Dharamsala để cầu pháp với đức Dalai Lama. Cũng vào dịp này, năm 2008, có khoảng 600 Phật tử từ Đài Loan đến tham dự các bài thuyết pháp của ngài.

Tháng trước, đức Dalai Lama đã quang lâm đến Đài Loan và cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số trong cơn bão Morakot. Ngày 20-10 này, đức Dalai Lama sẽ có đợt thuyết giảng 3 ngày về Tứ Diệu Đế tại tu viện Tsuglagkhang để đáp lại sự thỉnh cầu của nhóm Phật tử Đông Nam Á.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày