Ấn Độ: Đức Dalai Lama trao tặng 43.000 USD cho bệnh viện Kahndo-Dowa Songma ở Tawang

Ấn Độ:  Đức Dalai Lama trao tặng 43.000 USD cho bệnh viện Kahndo-Dowa Songma ở Tawang

Nhân chuyến công du đến tỉnh bang Arunachal Pradesh, Ấn Độ, nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng đức Dalai Lama đã tham dự lễ khánh thành bệnh viện Kahndo-Dowa Songma ở quận Tawang, hiến tặng cho bệnh viện này 43.000 USD và một pho tượng Phật để tôn trí ngay lối vào của bệnh viện.

Sau đó ngài đến khu vực Yid-Ta-G-Choezin trồng cây Bồ đề và thuyết giảng cho hàng ngàn tín đồ Phật tử. Ngài kêu gọi thế hệ trẻ nên tham gia sinh hoạt ở các tu viện để học và truyền bá thông điệp hoà bình của đức Phật.

Tiếp đến, tại trường trung học ở Tawang, ngài kêu gọi tín đồ Phật tử hãy mạnh dạn loại bỏ những điều mê tín dị đoan để trở thành người Phật tử đúng nghĩa của thế kỷ XXI và mang lại sự thay đổi tích cực cho xã hội. Ngài lặp đi lặp lại nhiều lần về nhu cầu cần thiết của thế giới ngày nay là lòng từ bi và hoà bình.

Ngoài ra, ngài còn thảo luận về những đức hạnh của Phật giáo, khuyên người Phật tử muốn trau dồi sửa đổi cho chính minh và cộng đồng thì hãy quán chiếu lại tự tâm.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành bệnh viện, ông Dorjee Kandu, thủ hiến của bang này đã thúc dục mọi người duy trì văn hoá Phật giáo luôn tồn tại trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày