Ấn Độ: Hơn 2.100 người tử vong do Covid-19 trong một ngày

0:00 / 0:00
0:00
Theo báo cáo ngày 22-4 của Bộ Y tế Ấn Độ, nước này đã ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do Covid-19 trong 1 ngày đều tăng cao chưa từng thấy kể từ khi đại dịch bùng phát.

Trong 24 giờ qua, quốc gia Nam Á này ghi nhận 314.835 ca nhiễm và 2.104 ca tử vong.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ có tổng cộng 15.930.965 ca nhiễm và 184.657 ca tử vong do Covid-19.

Đây là ngày đầu tiên Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới vượt 300.000 ca/ngày, sau chuỗi 8 ngày liên tiếp nước này có số ca nhiễm mới trên 200.000 ca/ngày. Đây cũng là ngày thứ 2 liên tiếp số ca tử vong vượt 2.000 ca/ngày. Điều này phản ánh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi, đặt hệ thống y tế của nước này trước nhiều thách thức khi số bệnh nhân nhập viện điều trị tăng, thiếu thốn nghiêm trọng trang thiết bị và vật tư y tế hỗ trợ cứu chữa bệnh nhân Covid-19.

Xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai sau Mỹ bởi đại dịch Covid-19 - Ảnh: ANI
Xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai sau Mỹ bởi đại dịch Covid-19 - Ảnh: ANI

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bác bỏ khả năng nước này ban bố lệnh phong tỏa và khẳng định đây là lựa chọn sau cùng để ứng phó với dịch bệnh. Tuy nhiên, ngày có nhiều chuyên gia y tế cho rằng chính phủ cần ban bố lệnh phong tỏa trong 15 ngày để có thể khống chế dịch bệnh lây lan.

Trong khi đó, có nhiều ý kiến cho rằng dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ diễn biến nghiêm trọng hiện nay là do sự lây lan của các biến thể SARS-CoV-2 và sự lơ là của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng dịch sau khi làn sóng dịch thứ nhất lắng xuống.

Trong bối cảnh đó, chính phủ Australia ngày 22-4 thông báo nước này sẽ cắt giảm 30% các chuyến bay thẳng nối Ấn Độ tới Sydney cũng như một số điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới hiện nay để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM chủ trì cuộc họp - Ảnh: MT TP.HCM

Ủy ban MTTQVN TP.HCM phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 10

GNO - Sáng 3-10, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM diễn ra hội nghị trao đổi các nội dung liên quan đến công tác vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng

Hà Tĩnh: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

GNO - Chiều 2-10, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo tỉnh nhà sau thành công Đại hội Đảng bộ Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1316 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khổ vui bắt đầu từ các căn

GNO - Gìn giữ sáu căn (giác quan) là một trong những pháp tu quan trọng của Phật giáo. Sáu giác quan (mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) luôn hướng ngoại để nắm bắt sáu trần (sắc, thinh, hương, vị, xúc, pháp).

Thông tin hàng ngày