Ấn Độ: Hơn 2.100 người tử vong do Covid-19 trong một ngày

0:00 / 0:00
0:00
Theo báo cáo ngày 22-4 của Bộ Y tế Ấn Độ, nước này đã ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do Covid-19 trong 1 ngày đều tăng cao chưa từng thấy kể từ khi đại dịch bùng phát.

Trong 24 giờ qua, quốc gia Nam Á này ghi nhận 314.835 ca nhiễm và 2.104 ca tử vong.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ có tổng cộng 15.930.965 ca nhiễm và 184.657 ca tử vong do Covid-19.

Đây là ngày đầu tiên Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới vượt 300.000 ca/ngày, sau chuỗi 8 ngày liên tiếp nước này có số ca nhiễm mới trên 200.000 ca/ngày. Đây cũng là ngày thứ 2 liên tiếp số ca tử vong vượt 2.000 ca/ngày. Điều này phản ánh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi, đặt hệ thống y tế của nước này trước nhiều thách thức khi số bệnh nhân nhập viện điều trị tăng, thiếu thốn nghiêm trọng trang thiết bị và vật tư y tế hỗ trợ cứu chữa bệnh nhân Covid-19.

Xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai sau Mỹ bởi đại dịch Covid-19 - Ảnh: ANI
Xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai sau Mỹ bởi đại dịch Covid-19 - Ảnh: ANI

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bác bỏ khả năng nước này ban bố lệnh phong tỏa và khẳng định đây là lựa chọn sau cùng để ứng phó với dịch bệnh. Tuy nhiên, ngày có nhiều chuyên gia y tế cho rằng chính phủ cần ban bố lệnh phong tỏa trong 15 ngày để có thể khống chế dịch bệnh lây lan.

Trong khi đó, có nhiều ý kiến cho rằng dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ diễn biến nghiêm trọng hiện nay là do sự lây lan của các biến thể SARS-CoV-2 và sự lơ là của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng dịch sau khi làn sóng dịch thứ nhất lắng xuống.

Trong bối cảnh đó, chính phủ Australia ngày 22-4 thông báo nước này sẽ cắt giảm 30% các chuyến bay thẳng nối Ấn Độ tới Sydney cũng như một số điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới hiện nay để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử tham dự khóa tụng kinh Dược Sư cầu an đầu năm - Ảnh: Quảng Đạo

Tụng kinh cầu an đầu năm, nên tụng kinh nào?

GNO - Tôi muốn tụng kinh cầu an đầu năm tại tư gia để cầu nguyện gia đạo an lành. Tuy nhiên vì không có nhiều thời gian cũng như không rành rẽ các pháp thức kinh kệ nên tôi chỉ muốn tụng đọc bình thường những bản kinh ngắn, dễ hiểu, dễ thực hành. Mong được quý Báo hướng dẫn.
Tuyết tan xuân về

Tuyết tan xuân về

GNO - Ông Ken lái chiếc xe bán tải cẩn thận bò lên từng con dốc cao, có những đoạn bẻ cua, ông nhích lên từng chút, bánh xe kề bên vực sâu thăm thẳm, rừng đỗ quyên điểm hoa bạt ngàn bên dưới, ông xuýt xoa trầm trồ, bao ký ức tràn về…

Thông tin hàng ngày