Ấn Độ: Hơn 2.100 người tử vong do Covid-19 trong một ngày

0:00 / 0:00
0:00
Theo báo cáo ngày 22-4 của Bộ Y tế Ấn Độ, nước này đã ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do Covid-19 trong 1 ngày đều tăng cao chưa từng thấy kể từ khi đại dịch bùng phát.

Trong 24 giờ qua, quốc gia Nam Á này ghi nhận 314.835 ca nhiễm và 2.104 ca tử vong.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ có tổng cộng 15.930.965 ca nhiễm và 184.657 ca tử vong do Covid-19.

Đây là ngày đầu tiên Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm mới vượt 300.000 ca/ngày, sau chuỗi 8 ngày liên tiếp nước này có số ca nhiễm mới trên 200.000 ca/ngày. Đây cũng là ngày thứ 2 liên tiếp số ca tử vong vượt 2.000 ca/ngày. Điều này phản ánh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi, đặt hệ thống y tế của nước này trước nhiều thách thức khi số bệnh nhân nhập viện điều trị tăng, thiếu thốn nghiêm trọng trang thiết bị và vật tư y tế hỗ trợ cứu chữa bệnh nhân Covid-19.

Xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai sau Mỹ bởi đại dịch Covid-19 - Ảnh: ANI
Xét nghiệm Covid-19 ở Ấn Độ - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai sau Mỹ bởi đại dịch Covid-19 - Ảnh: ANI

Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã bác bỏ khả năng nước này ban bố lệnh phong tỏa và khẳng định đây là lựa chọn sau cùng để ứng phó với dịch bệnh. Tuy nhiên, ngày có nhiều chuyên gia y tế cho rằng chính phủ cần ban bố lệnh phong tỏa trong 15 ngày để có thể khống chế dịch bệnh lây lan.

Trong khi đó, có nhiều ý kiến cho rằng dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ diễn biến nghiêm trọng hiện nay là do sự lây lan của các biến thể SARS-CoV-2 và sự lơ là của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng dịch sau khi làn sóng dịch thứ nhất lắng xuống.

Trong bối cảnh đó, chính phủ Australia ngày 22-4 thông báo nước này sẽ cắt giảm 30% các chuyến bay thẳng nối Ấn Độ tới Sydney cũng như một số điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới hiện nay để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bồ-tát Quán Thế Âm, còn được gọi là Bồ-tát Quán Tự Tại (Avalokitesvara Bodhisattva) chỉ xuất hiện và xuất hiện khá nhiều trong các kinh điển Đại thừa

Nghĩ về Đức Quán Thế Âm

GNO - Danh xưng Phật Quan Âm, Phật Bà Quan Âm có lẽ chỉ thịnh hành trong giới bình dân Việt Nam. Có thể danh xưng này có nguồn gốc từ hai cuốn truyện thơ lục bát khuyết danh tác giả, và hẳn cũng có liên quan đến tín ngưỡng Thờ Mẫu hay Đạo Mẫu hay Bà Chúa Thượng Ngàn, Thiên Y-a-na...
Ni trưởng Chiêu Liên, Giáo phẩm Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ thăm hỏi và tặng quà đến bà con

Hành trình trở về khúc ruột miền Trung - chia sẻ với bà con bão lũ tại tỉnh Quảng Trị và TP.Huế

GNO - Sau những ngày miệt mài mang yêu thương đến bà con miền Bắc, đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ do Ni trưởng Chiêu Liên, Giáo phẩm Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ làm trưởng đoàn, cùng chư Ni trụ trì các tịnh xá, Phật tử khu vực miền Đông, miền Tây Nam Bộ tiếp tục xuyên đêm về với miền Trung.

Thông tin hàng ngày