Ấn Độ: Lần đầu tiên Đức Dalai Lama có pháp hội dành riêng cho người Việt

Giác Ngộ - Vào hai ngày 28 và 29-6, tại tu viện chính ở Dharamsala, Ấn Độ, nơi mà Đức Dalai Lama thứ 14 đang trú ngụ, đã diễn ra pháp hội do Đức Dalai Lama thuyết giảng dành riêng cho người Việt Nam. Đây là pháp hội đầu tiên Đức Dalai Lama dành riêng cho người Việt Nam.
flash2906113788.jpg.png
HT.Thích Giác Toàn nói lời cảm tạ Đức Dalai Lama sau thời thuyết giảng

Sở dĩ có pháp hội này là do đạo tràng Liên Hoa Tuyết (Snow Lotus Foundation) thỉnh cầu với Đức Dalai Lama trong dịp các Phật tử trong đạo tràng tham dự buổi lễ cầu trường thọ của Đức Dalai Lama vào tháng 12 năm 2010 tại Kalimpong, Ấn Độ và đã được ngài hứa khả. 
Được biết, toàn bộ kinh phí đăng cai tổ chức pháp hội này đã được Phật tử trong đạo tràng Liên Hoa Tuyết cúng dường. Hỗ trợ để tổ chức chuyến tham dự pháp hội này còn có sự phối hợp của hai công ty du lịch hành hương chuyên nghiệp là Công ty Hoa Thiền và Công ty Ngọc Việt.
flash2906113787.jpg


Trong ngày 28-6, Đức Dalai Lama giảng về chủ đề Xưng Tán Duyên Khởi. Ngày 29-6, bên cạnh thời pháp thoại do chính Đức Dalai Lama trình bày, còn có Lễ truyền quán đảnh Đức Quán Thế Âm Bồ tát và khẩu truyền câu thần chú “Om Mani Padme Hum”. Sau đó là lễ cầu Đức Dalai Lama trường thọ.


Trước khi kết thúc hai ngày pháp hội, HT. Thích Giác Toàn đã đại diện cho đông đảo Phật tử Việt Nam và toàn thể hội chúng có duyên với ngài  nói lời cảm tạ, bày tỏ lòng tri ân sâu về những thời pháp và đạo tình mà Đức Dalai Lama đã dành cho thính chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Dấu ấn Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Dấu ấn một nhiệm kỳ của Phật giáo TP.HCM

GNO - Sau ngày 1-7-2025, cùng với những thay đổi về địa giới hành chính, Phật giáo TP.HCM mở rộng, là trung tâm hành chính, văn hóa, hoằng pháp, giáo dục và hoạt động Phật sự lớn nhất cả nước với 11.985 Tăng Ni và 2.316 cơ sở tự viện.
Ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I: Nhiều ý kiến xây dựng từ các tham luận trình bày tại hội trường

GNO - Chiều 4-4, trong phiên làm việc thứ hai ngày đầu tiên Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, đại diện các ban chuyên môn, hệ phái, trí thức, học giả đã có tham luận tâm huyết, nhìn lại chặng đường phụng sự, chỉ ra những thách thức, định hướng tầm nhìn phát triển cho GHPGVN TP.HCM.

Thông tin hàng ngày