Ấn Độ: Lần đầu tiên Đức Dalai Lama có pháp hội dành riêng cho người Việt

Giác Ngộ - Vào hai ngày 28 và 29-6, tại tu viện chính ở Dharamsala, Ấn Độ, nơi mà Đức Dalai Lama thứ 14 đang trú ngụ, đã diễn ra pháp hội do Đức Dalai Lama thuyết giảng dành riêng cho người Việt Nam. Đây là pháp hội đầu tiên Đức Dalai Lama dành riêng cho người Việt Nam.
flash2906113788.jpg.png
HT.Thích Giác Toàn nói lời cảm tạ Đức Dalai Lama sau thời thuyết giảng

Sở dĩ có pháp hội này là do đạo tràng Liên Hoa Tuyết (Snow Lotus Foundation) thỉnh cầu với Đức Dalai Lama trong dịp các Phật tử trong đạo tràng tham dự buổi lễ cầu trường thọ của Đức Dalai Lama vào tháng 12 năm 2010 tại Kalimpong, Ấn Độ và đã được ngài hứa khả. 
Được biết, toàn bộ kinh phí đăng cai tổ chức pháp hội này đã được Phật tử trong đạo tràng Liên Hoa Tuyết cúng dường. Hỗ trợ để tổ chức chuyến tham dự pháp hội này còn có sự phối hợp của hai công ty du lịch hành hương chuyên nghiệp là Công ty Hoa Thiền và Công ty Ngọc Việt.
flash2906113787.jpg


Trong ngày 28-6, Đức Dalai Lama giảng về chủ đề Xưng Tán Duyên Khởi. Ngày 29-6, bên cạnh thời pháp thoại do chính Đức Dalai Lama trình bày, còn có Lễ truyền quán đảnh Đức Quán Thế Âm Bồ tát và khẩu truyền câu thần chú “Om Mani Padme Hum”. Sau đó là lễ cầu Đức Dalai Lama trường thọ.


Trước khi kết thúc hai ngày pháp hội, HT. Thích Giác Toàn đã đại diện cho đông đảo Phật tử Việt Nam và toàn thể hội chúng có duyên với ngài  nói lời cảm tạ, bày tỏ lòng tri ân sâu về những thời pháp và đạo tình mà Đức Dalai Lama đã dành cho thính chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).
Hơn 40 hộ dân ở TP.Huế bị cô lập

Hơn 40 hộ dân ở TP.Huế bị cô lập

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (TP.Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.

Thông tin hàng ngày