Ấn Độ: Lần đầu tiên Đức Dalai Lama có pháp hội dành riêng cho người Việt

Giác Ngộ - Vào hai ngày 28 và 29-6, tại tu viện chính ở Dharamsala, Ấn Độ, nơi mà Đức Dalai Lama thứ 14 đang trú ngụ, đã diễn ra pháp hội do Đức Dalai Lama thuyết giảng dành riêng cho người Việt Nam. Đây là pháp hội đầu tiên Đức Dalai Lama dành riêng cho người Việt Nam.
flash2906113788.jpg.png
HT.Thích Giác Toàn nói lời cảm tạ Đức Dalai Lama sau thời thuyết giảng

Sở dĩ có pháp hội này là do đạo tràng Liên Hoa Tuyết (Snow Lotus Foundation) thỉnh cầu với Đức Dalai Lama trong dịp các Phật tử trong đạo tràng tham dự buổi lễ cầu trường thọ của Đức Dalai Lama vào tháng 12 năm 2010 tại Kalimpong, Ấn Độ và đã được ngài hứa khả. 
Được biết, toàn bộ kinh phí đăng cai tổ chức pháp hội này đã được Phật tử trong đạo tràng Liên Hoa Tuyết cúng dường. Hỗ trợ để tổ chức chuyến tham dự pháp hội này còn có sự phối hợp của hai công ty du lịch hành hương chuyên nghiệp là Công ty Hoa Thiền và Công ty Ngọc Việt.
flash2906113787.jpg


Trong ngày 28-6, Đức Dalai Lama giảng về chủ đề Xưng Tán Duyên Khởi. Ngày 29-6, bên cạnh thời pháp thoại do chính Đức Dalai Lama trình bày, còn có Lễ truyền quán đảnh Đức Quán Thế Âm Bồ tát và khẩu truyền câu thần chú “Om Mani Padme Hum”. Sau đó là lễ cầu Đức Dalai Lama trường thọ.


Trước khi kết thúc hai ngày pháp hội, HT. Thích Giác Toàn đã đại diện cho đông đảo Phật tử Việt Nam và toàn thể hội chúng có duyên với ngài  nói lời cảm tạ, bày tỏ lòng tri ân sâu về những thời pháp và đạo tình mà Đức Dalai Lama đã dành cho thính chúng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày