Ấn Độ: Mời các chuyên gia châu Á đầu tư và phát triển du lịch Phật giáo ở Gujarat

Ấn Độ: Mời các chuyên gia châu Á đầu tư và phát triển du lịch Phật giáo ở Gujarat
Tỉnh trưởng tỉnh bang Gujarat ông Narendra Modi (ảnh) đang tìm sự trợ giúp của các chuyên viên châu Á để phát triển mạng mạch du lịch Phật giáo cho tỉnh bang nằm ở phía tây Ấn Độ này.

Trong buổi gặp gỡ với các phái viên châu Á, ông Modi nói: “ Gujarat là trung tâm thương mại nổi tiếng, công nghiệp pháp triển, nông nghiệp phát triển cao nhưng về du lịch thì hết sức yếu kém. Ở đây, có nhiều câu chuyện liên quan đến đạo Phật và rất nhiều địa danh Phật giáo. Các chuyên gia châu Á có thể góp phần phát triển mạng mạch du lịch văn hóa tâm linh này.”

Hơn 30 nhà ngoại giao châu Á đang làm việc tại Delhhi được mời đến tỉnh bang Gujarat để tham dự buổi lễ khai mạc trong lễ hội Navratri tuần trước. Nhân đây, đại diện các phái đoàn tham dự đã hoan hĩ hứa khả sẽ cùng nhau tiến hành dự án trong thời gian tới. Ông Datuk Tan Seng Sung, Cao Ủy Malaysia ở Ấn Độ nói: “ Malaysia sẽ hết mình hỗ trợ dự án và cùng với chính quyền Gujarat đầu tư mở rộng mạng mạch du lịch văn hóa Phật giáo ở Gujarat . Chúng tôi cũng muốn thấy nhiều du khách Ấn Độ đến Malaysia , vì thế chúng ta nên có cuộc đối thoại chính thức để phát huy những hoạt động chung này.”

Ông Modi nói rằng chính quyền tỉnh bang Gujarat sẽ tổ chức một hội nghị Phật giáo quốc tế ở Vadodara vào tháng 01 năm 2010. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày